ครูให้นักเรียนเอาน้ำไปถวาย พระธุดงค์ หลังโบกรถพร้อมชูขวดน้ำ แต่นี่คือสิ่งที่พระพูดออกมา

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้ติ๊กต๊อกที่ใช้ชื่อ @maryjjjaneee ซึ่งได้โพสต์คลิปพร้อมกับเล่าว่า ขับรถผ่านมา เห็นพระเดินพระธุดงค์เดินริมถนน ชูขวดน้ำขึ้น เหมือนต้องการน้ำ

แต่พอเอาไปให้กลับถามหาปัจจัย โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า เจอพระธุดงค์ท่านชูขวดน้ำ ประมาณว่าต้องการน้ำดื่ม ครูเลยจอดเพื่อไปถวาย แต่พระท่านกลับขอปัจจัย บอกว่าจะไปเชียงใหม่ แบบนี้ก็มีด้วยหรอคะ ขออนุญาตถาม เหตุการณ์เส้นกาญจนบุรีจะเข้าอู่ทองค่ะ

ซึ่งหลังเรื่องราวเผยแพร่ออกไปทำให้มีโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมา อาทิเช่น ได้คุยกับพระธุดงค์จริง ท่านสละทุกอย่างไม่มีขอเงินนะครับ, ผมเคยเจอ แบบนี้ เลยไม่อยากแวะให้ อะไรเลยครับ

เชียงรายก็เจอท่านธุดงทั่วประเทศจริงๆสาธุขอให้บรรลุในทางธรรมนะครับ, เคยเจอเหมือนกันค่ะเส้นตากก่อนถึงลำปาง, เจอค่ะ แถวภูทับเบิกก็มี, ผมไปเดินมาเดือนก่อนออกจากห้วยขาแข้ง ขึ้นเชียงใหม่เชียงราย ออกแม่น้ำโขง ถ้ารับปัจจัยคงได้2หมื่น+แต่อาจารย์ไม่ให้เอา เพราะปัจจัยคือสิ่งอันตราย

เห็นคนเอาลงเยอะเลย ชูขวดน้ำพอลงไปเอาน้ำให้ขอเงินเฉย,วันนี้เลย โดนเหมือนกัน หน้าขนส่งสุพรรณบุรี เราถวายน้ำ ขอปัจจัย แฟนเราเลยบอกทำบุญไปเถอะ แฟนให้ไป 200 เป็นต้น

คอมเมนต์บางส่วน…

ชมคลิป…

ที่มา: @maryjjjaneee

 

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *