โจรใจหยาบช้า ทำได้ลงคอ กระชากเงินยายขายข้าวเกรียบ วิ่งขึ้นจยย. แถมโบกมือเย้ย

วันที่ 17 พ.ย. 2566 สมาชิก TikTok ที่มีชื่อว่า @sam_2531 โพสต์คลิปขณะเข้าไปช่วยเหลือยายขายข้าวเกรียบริมถนน หลังถูกคนร้ายทำทีเป็นลูกค้าใจดี ก่อนจะเอาเงินของยายไปหมดเลย โดยระบุข้อความว่า… ยายขายข้าวเกรียบโดนโจรกระชากเงินทอน #ยายขายข้าวเกรียบถูกกระชากเงิน

โดยในคลิปคุณยายนั่งขายข้าวเกรียบอยู่ริมถนน และใช้เงาของสะพานลอยเป็นร่มบังความร้อนจากแสงแดด ซึ่งยายอยู่ในอาการตกใจและยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง

ยายเล่าว่า… คนร้ายเป็นชายเข้ามาทำทีซื้อข้าวเกรียบ โดยบอกว่าจะซื้อ 10 ถุง และมีแบงก์ 500 พร้อมกับถามว่า ยายมีเงินทอนมั้ย ยายจึงบอกว่า มีอยู่ 220 บาท หลังขากนั้นคนร้ายก็อาศัยคราบคนใจบุญบอกกับยายว่า ผมจะซื้อข้าวเกรียบ 10 ถุง เงินทอนไม่พอไม่เป็นไร มีเท่าไรก็เอามาที่เหลือยกให้ยาย

และระหว่างที่ยายหยิบเงิน 220 บาทที่มีอยู่ออกมานั้น และยังไม่ทันจะยื่นให้ คนร้ายก็กระชากเงินออกจากมือยายแล้ววิ่งขึ้นรถจยย.ขี่หลบหนีไป ทั้งยังเยาะเย้ยโบกมือให้ด้วย ยายทำอะไรไม่ถูกจึงรีบวิ่งไปหาคนขับรถสองแถวที่อยู่ใกล้ๆ ช่วย

ขณะที่ผู้โพสต์และเพื่อนที่เข้าไปพูดคุยกับยาย ก็บอกว่า ผมไปดูกล้องวงจรปิดมา เห็นคนร้ายใส่หมวกกันน็อกมาจอด ซึ่งกล้องก็เห็นทะเบียนรถของคนร้ายด้วย หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความเป็นห่วงยายจำนวนมาก และอยากช่วยเหลือยาย รวมทั้งต่อว่าพฤติกรรมของคนร้ายด้วย

ซึ่งมีคนถามว่ายายขายของอยู่แถวไหน จะไปอุดหนุน ผู้โพสต์ก็บอกว่า ยายขายอยู่หน้าดูโฮมแหลมฉบังครับ เจอเกือบทุกวันครับ ใครผ่านหน้าดูโฮมแหลมฉบัง ช่วยกันอุดหนุนข้าวเกรียบยายหน่อยนะครับ เห็นยายขายอยู่ตรงฟุตบาตมานานแล้ว ตอนนี้ทางดูโฮมได้ทำซุ้มให้ยายได้นั่งขายหลบแดดหลบฝน

@sam_2531

ยายขายข้าวเกรียบโดนโจรกระชากเงินทอน😔#ยายขายข้าวเกรียบถูกกระชากเงิน

♬ เสียงต้นฉบับ – SAM_DUCATI – SAM_2531

 

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *