เปิดจดหมายฉบับสุดท้าย ครูหนุ่มตกงาน 2 ปี ระบุตลอดชีวิตไม่เคยมีความสุข อยู่ต่อไปก็เป็นภาระคนอื่น

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2566 เวลา 17.30 น. พ.ต.ต.อัษฎากร คนคล่อง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุ ชายทำร้ายตนเองด้วยการรมควันเสียชีวิตภายในบ้าน ซอยประชาอุทิศ 91/2 แขวงและเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อม แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น เหตุเกิดบนชั้นที่ 2 พบศพ นายเคน อายุ 30 ปี นอนตะแคงหนุนหมอนอยู่บนพื้นห้อง ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงขายาวสีดำ ใกล้กันพบเตาอั้งโล่และกะละมังมีถ่านถูกจุดแล้ว และถุงถ่านอีก 1 ถุง วางอยู่บนกระดานไวท์บอร์ด ภายในห้องถูกเปิดแอร์ทิ้งไว้ และตามขอบหน้าต่าง ประตูถูกซีลด้วยสก็อตเทปใสอย่างแน่นหนากันควันออก

บนโต๊ะทำงานพบจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือ เนื้อหาคร่าวๆ ว่า… ขอโทษแม่กับพี่สาว ที่ต้องตัดสินใจแบบนี้ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาไม่มีความสุขเลย เหนื่อยกับการอยู่มาก ตัดสินใจอะไรก็ดูผิดไปหมด ไม่อยากทำอะไรแล้ว อยู่ต่อก็เป็นภาระคนอื่น และจะทำร้ายคนอื่นอีกด้วย ทำให้ทุกข์กันไปอีก

น่าจะไปตั้งนานแล้ว ขอโทษที่เห็นแก่ตัว ขอโทษที่ไม่สามารถดูแลครอบครัวให้สุขสบายเหมือนคนอื่นได้ได้ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนทราบว่า ภายหลังจากที่นายเคน เรียนจบจากคณะครุศาสตร์ ก็ออกมาทำงาน ทำงานได้ไม่กี่ปีก็เกิดภาวะไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก จนต้องตกงานมาได้ 2 ปี และเกิดเป็นโรคซึมเศร้า

บ่นว่าตัวเองเป็นภาระอยู่บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุทุกคนในบ้านออกไปทำงาน ปล่อยนายเคนอยู่บ้านเพียงลำพัง จนแม่กับพี่สาวโทรศัพท์มาหาแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรีบกลับมาบ้าน ได้กลิ่นควันพวยพุ่งออกมาจากชั้น 2 จึงขึ้นไปเคาะประตู แต่ไม่มีคนเปิด

จึงช่วยกันพังประตูเข้าไป ก็พบว่ามีกลุ่มควันฟุ้งกระจายทั่วห้อง และนายเคนหมดลมหายใจไปแล้ว จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มอบร่างให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราชเพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *