โรงเรียนร่อนจดหมาย ถึงผู้ปกครองก่อนสอบ คนที่มีความสุขไม่จำเป็นต้องจบหมอหรือวิศวะ

การสอบนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้นักเรียนเกิดความเครียดได้เสมอ แต่ส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความเครียดคือความคาดหวัง และแรงกดดันจากครอบครัวถือเป็นปัจจัยหลักๆ ซึ่งพบว่า โรงเรียนสิริรัตนาธร ได้ส่งจดหมายไปถึงผู้ปกครองก่อนการสอบ ซึ่งกลายเป็นข้อสอบที่กินใจใครหลายๆ คน ข้อความในเอกสารดังกล่าว ระบุว่า…

ทางโรงเรียนเข้าใจว่าผู้ปกครองอาจกังวลกับผลการสอบปลายภาคที่กำลังมาถึง แต่เด็กทุกคนล้วนมีความสนใจแตกต่างกัน เช่นนั้นโปรดอย่ากดดันพวกเขาจากผลคะแนนสอบ โปรดเข้าใจว่านักเรียนที่นั่งสอบอยู่นี้ มีนักธุรกิจที่ไม่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์หรือการประพันธ์ภาษาอังกฤษ มีนักคอมพิวเตอร์ที่ไม่สนใจเรื่องคะแนนสอบวิชาเคมี มีศิลปินที่ไม่มีความจำเป็นที่จะรู้เรื่องคณิตศาสตร์ มีนักกีฬาที่สนใจความสามารถทางร่างกายมากกว่าวิชาฟิสิกส์ มีนักการเมืองที่สนใจเรื่องข่าวสารบ้านเมืองมากกว่าวิชาศิลปะ

ถ้านักเรียนในปกครองของท่านทำคะแนนได้สูงสุด นั้นหมายถึงเป็นหนึ่งหรือยืนที่หนึ่ง แต่ถ้าลูกทำไม่ได้โปรดอย่าทำลายความเชื่อมั่นและความนับถือของพวกเขา บอกลูกว่ามันดีมากแล้ว มันแค่การสอบ มันยังมีอะไรอีกมากในชีวิต บอกลูกท่านว่าไม่ว่าคะแนนสอบออกมาแบบไหน คุณก็รักเขาและจะไม่ตัดสินเขา

โรงเรียนขอความอนุเคราะห์ท่านโปรดทำตามนี้ และเมื่อได้ทำตามแล้ว เฝ้าดูลูกของคุณพิชิตความฝันของเขาและโลกนี้ การสอบเพียงครั้งเดียวหรือคะแนนสอบที่ไม่ดี ไม่อาจช่วงชิงความฝันและพรสวรรค์ของเขาไป และโปรดรับทราบด้วยว่าคนที่มีความสุขในโลกนี้ ไม่จำเป็นต้องจบหมอหรือวิศวะ

ในการนี้โรงเรียนสิริรัตนาธร ขอแจ้งกำหนดการสอบปลายภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 ระหว่างวันที่ 19-23 ก.ย. ขอให้ท่านและนักเรียนเตรียมตัวในการสอบนี้ อย่างมุ่งมั่นและตั้งใจให้เต็มที่ที่สุด ครูที่ปรึกษา และครูประจำชั้นทุกวิชา จะช่วยสร้างฝันและพรสวรรค์ของนักเรียนให้ไปถึงจุดที่ตั้งหวังต่อไป

ที่มา: Sirirattanathorn School

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *