ผู้ปกครองร้อง นักเรียนหญิง ม.6 ขายกัญชาให้เพื่อน เผยลูกผิดปกติ สะลึมสะลือทั้งวัน

วันที่ 19 ก.ค. 2565 ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่งว่า… ลูกของตนซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนดังใน อ.ห้างฉัตร จ.ลําปาง มีอาการอ่อนเพลีย สะลึมสะลือ นั่งหลับกันในช่วงเวลาเรียน ลักษณะเหมือนเสพกัญชา และพบว่ามีนักเรียนรายอื่นๆ มีอาการในลักษณะเดียวกันด้วย จึงเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

หลังทราบเรื่องจึงติดต่อไปยัง ผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า… เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนทราบว่ามีนักเรียนในโรงเรียนแอบลักลอบขายกัญชาแห้งให้นักเรียนจริง โดยเป็นนักเรียนมัธยมปลาย ซึ่งทางโรงเรียนได้แจ้งให้ผู้ปกครองของเด็กทราบ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตรแล้ว โดยบันทึกภาพ และตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาทางโรงเรียน ตรวจเข้มนักเรียนทั้งหมด จํานวน 500 กว่าคน โดยให้ครูเวรและครูประจําชั้น ตรวจกระเป๋ากางเกง และกระเป๋าหนังสือของนักเรียนทุกคนที่มาเข้าแถวเคารพธงชาติ ส่วนรถรับส่งนักเรียนให้จอดส่ง และรับด้านนอกทุกคัน แต่ก็ยอมรับว่ายังมีการนํากัญชามาขายให้นักเรียนอยู่ ซึ่งเป็นคนขายคนเดิม จึงประชุมกับฝ่ายครูและผู้ปกครอง จนข่าวแพร่สะพัดออกไป ทําให้ปกครองติติงทางโรงเรียนว่าละเลยไม่เอาใจใส่

ด้าน ครูชํานาญการพิเศษ หน.กลุ่มงานบริหารบุคคล และกิจกรรมนักเรียน กล่าวว่า หลังจากพบว่านักเรียนหญิง ชั้น ม.6 คนเดิม ยังแอบลักลอบขายกัญชาโดยนำกัญชาสกัดเป็นน้ำมาขายอีก จึงแจ้งให้ผู้ปกครองมารับทราบ ซึ่งทางผู้เป็นพ่อยอมรับว่าจะให้ลูกย้ายไปเรียนที่ใหม่เอง ทางโรงเรียนไม่ได้ไล่ออก เพราะยังให้โอกาสเด็กกลับใจ แต่ในที่สุดผู้ปกครองก็ยืนยันจะรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอง เพื่อให้ครูผู้ปกครองนักเรียนคนอื่นๆ สบายใจ

ส่วนผู้ปกครอง คนที่ร้องเรียน กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้ทางโรงเรียน มีมาตรการที่เข้มข้น ตรวจสอบทั้งบุคคลภายนอกและภายในที่เข้าออกโรงเรียน เพราะเชื่อว่านักเรียนต้นเหตุอาจซุกซ่อนกัญชาเข้ามาทางใดทางหนึ่ง หากทางโรงเรียนไม่มีมาตรการที่ดี ตนก็อาจจะย้ายลูกไปเรียนที่อื่น เพื่อปลอดภัยของชีวิตและสุขภาพของลูก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *