สาวสายบุญ หลังถูกรางวัลใหญ่ เผยมอบให้ครูบาอาจารย์ที่นับถือ จำนวนกว่า 2 ล้าน

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ที่บ้านป่าสัก ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นที่ทำการของผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 15 ชาวบ้านพากันมาแสดงความยินดีกับ น.ส.ปวีณา ยอดกระโหม อายุ 32 ปี ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 หมายเลข 620405 จำนวน 1 ใบ โดย น.ส.ปวีณา ได้ขึ้นไปกราบไหว้ที่หน้าโต๊ะหมู่บูชาบนชั้นสองของตัวบ้าน ก่อนเปิดเผยว่า…

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา ตนได้มาร่วมพิธีไหว้ครูที่บ้านของ นายโสภณ บัวประทุม อายุ 37 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ที่ตนเคารพนับถือเป็นครูบาอาจารย์ เนื่องจากท่านจะไปร่วมสร้างร่วมทำศาสนสถานต่างๆ หลายแห่ง ตนก็ใช้แรงกายแรงใจไปร่วมงานบุญด้วยทุกครั้ง ทั้งตั้งโรงทานถวายอาหารน้ำดื่มแกพระภิกษุสงฆ์

ในวันไหว้ครูก็ได้ถวายประทัดให้กับครูบาอาจารย์ที่บ้านของผู้ใหญ่โสภณ จำนวน 5 พันนัด เลขหางประทัดคือ 05 จึงอธิษฐานไว้กับครูบาอาจารย์ว่าขอให้ถูกรางวัลใหญ่ หากถูกรางวัลจะถวายเงินให้กับครูบาอาจารย์

โดยเฉพาะเวลาผ่านพระบรมอนุสาวรีย์พ่อขุนบางกลางท่าวที่อยู่ใกล้บ้าน ริมถนนไปตัวอำเภอนครไทย ตนจะยกมือกราบไหว้ด้วยความเคารพศรัทธาทุกครั้ง ลูกสาวที่ไปด้วยก็จะมักขอพ่อขุนบางกลางท่าวให้ตนถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลทุกครั้ง

หลังได้เลขหางประทัดก็นำไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขท้าย 05 และ 50 ไว้หลายใบ พอตอนเย็นวานนี้ผลการออกสลากประกาศออกมา ก็ให้เพื่อนช่วยตรวจให้ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 สมใจตามที่อธิษฐานขอไว้ เงินรางวัล 6 ล้านบาท ตนจะมอบให้ครูบาอาจารย์ 2 ล้านบาท เป็นการแสดงถึงสัจจะที่ได้กล่าวกับครูบาอาจารย์ไว้ ที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนสำหรับขายก๋วยเตี๋ยว และทำบุญต่อไป ตอนแรกตนอธิษฐานว่าขอให้ขายก๋วยเตี๋ยวได้วันละ 5 พันบาทก็พอ ไม่คิดว่าจะได้รางวัลใหญ่เช่นนี้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *