งวดที่แล้ว ได้โชคไปกว่าครึ่งแสน ขอพร พญาปูแบกทรัพย์ เขย่าเซียมซีพร้อมเลขเด็ด

วันที่ 29 มิ.ย. 2565 ณ.ที่วัดพุทธมงคล หรือวัดหนองปรือ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ประชาชนต่างเดินทางมากราบไหว้สักการะ รูปปั้นพญาปูแบกทรัพย์ ขนาดใหญ่ 8×8 เมตร ซึ่งประดิษฐานภายในวัดพุทธมงคล โดยเมื่อเข้ามาที่ซุ้มประตูวัดจะพบรังผึ้งหลวงขนาดใหญ่เกาะที่ซุ้มประตู และมุมซุ้มประตูจะมี พญาปูเรียกทรัพย์ ที่อยู่หน้าซุ้มประตูวัดทั้ง 2 องค์

องค์ซ้ายมือว่า ทวี และองค์ขวามือ ชื่อว่า สถาพร จากนั้นจึงเข้าไปไหว้ขอพร พญาปูแบกทรัพย์ โดยมีชาวบ้านมาไหว้ขอพร จากนั้นเดินลอดท้องปู 3 รอบ เพิ่มความเป็นสิริมงคล เสริมโชคลาภ เสริมดวงชะตา ซึ่งผู้ที่มาไหว้จะเดินใช้ธนบัตรที่มีมากวักเรียกทรัพย์ หรือบางคนมีสลากกินแบ่งรัฐบาลก็จะใช้กวัก เพื่อเรียกโชคลาภขณะเดินลอดใต้ท้องพญาปูด้วย

นอกจากนี้ ชาวบ้านยังมีความมหัศจรรย์เมื่อในบ่อน้ำที่ศาลา ซึ่งกำลังสร้างให้หลวงปู่นิ่ม หรือ พระครูสุนันทโชติ โชติธัมโม เจ้าอาวาสวัด เกจิชื่อดัง อายุ 96 ปี ของ จ.สุพรรณบุรี ไว้ต้อนรับแขก ปรากฏว่ามีลูกปูเข้ามาอาศัยอยู่ในบ่อนับ 100 ตัว ซึ่งสร้างความมหัศจรรย์ให้ชาวบ้าน

เพราะหลังจากที่วัดได้สร้างพญาปูเรียกทรัพย์ และ พญาปูแบกทรัพย์ ไว้ในวัด มักจะมีปูขึ้นมาเดินไปมาในวัดอย่างน่าอัศจรรย์ จนวันนี้มาพบในบ่ออีกนับ 100 ตัว ซึ่งชาวบ้านไม่มีใครกล้าทำร้ายปูในวัด เนื่องจากเชื่อว่าเป็นลูกพญาปู เป็นปูเจ้าที่มาอยู่อาศัยให้โชคลาภแก่ชาวบ้าน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *