หนุ่มสุดงงทำไมถูกจัง หลังโชว์บิลค่าไฟเพียง 11.67 บาท ทั้งที่เครื่องใช้ไฟฟ้าเต็มบ้าน

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านใน ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง ได้รับบิลค่าไฟฟ้า รอบของเดือนที่แล้ว ปรากฎว่าพอได้เห็นแล้วต้องสะดุดตา เพราะค่าไฟฟ้าที่ระบุมาในบิลให้ชำระเพียง 11.67 บาท จากความสงสัยเลยเอามาโพสต์ลงเฟสบุ๊ค อวดบิลค่าไฟฟ้าแสนถูก โดยคุณอภิวัน ไกลเดช อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า…

ตนเองอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้เพียงคนเดียว จากการตรวจสอบบ้านของคุณอภิวันปลูกอยู่บนเนื้อที่ 5 ไร่ เป็นบ้านสวนมีต้นไม้ร่มรื่น ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น คุณอภิวันได้พาไปดู มิเตอร์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น ทีวี พัดลม ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถใช้งานได้ปกติ อีกทั้ง ยังเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ดูด้วยว่า ทุกอย่างยังใช้ได้ปกติ

คุณอภิวัน เล่าให้ฟังว่า ตอนแรกยังไม่รู้หรอกว่าบิลค่าไฟมียอดชำระเพียง 11.67 บาท เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ตนเอง ได้ถือบิลใบนี้ ไปชำระที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน จนพนักงานพากันแซวว่า ทำไมค่าไฟถูกจัง แค่ 11.67 บาท จังหวะนั้นแหละตนถึงรู้ว่า ค่าไฟฟ้า บ้านตัวเอง มียอดชำระแค่ 11.67 บาท

หลังจากชำระค่าไฟฟ้าแล้ว ตนจึงนำบิลค่าไฟ มาโพสต์ใน Facebook เพื่อแสดงให้โลกรู้ว่า นี่คงจะเป็นค่าไฟฟ้าที่ ถูกที่สุดในประเทศไทยเป็นแน่ แต่หลังจากโพสต์ไป ปรากฎว่ามีชาวเน็ตเข้ามาแซว กันเยอะเยะมากมายต่างๆ นาๆ เช่น ใช้เทียนบ้าง ใช้โซล่าเซลล์ บางคนก็บอก หม้อเสียแล้ว เป็นต้น อย่างไรก็ตามจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น คุณอภิวัน ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า ถ้าทุกคนช่วยกันประหยัดเปิดใช้เท่าที่จำเป็น ค่าไฟบ้านท่านอาจจะเหลือ 10 กว่าบาทแบบบ้านผมก็ได้นะครับ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *