พะแนง อันดับ 1 ปาท่องโก๋ ติดอันดับ 5 อาหารดีที่สุดในโลก แถมไทยยังคว้ารางวัลอีก 8 อันดับ

เรียกได้ว่าเป็นที่น่ายินดีอย่างมาก เมื่อเว็บไซต์อาหาร TasteAtlas จัดอันดับอาหารต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก โดยมีอาหารไทย และเครื่องดื่มเข้าไปติดอันดับอย่างล้นหลาม เช่น ชาไทย คว้าอันดับ 7 เครื่องดื่มที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่อร่อยที่สุดในโลก

พะแนงเป็นเมนูแกงที่คว้าอันดับ 1 ประเภทแกงและสตูระดับโลก ข้าวซอยคว้าอันดับ 2 ในเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก อีกทั้งเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย ทานได้อย่างอเนกประสงค์ทั้งทานเป็นอาหารมื้อเช้าทั่วไปมักทานคู่กับโจ๊ก และเป็นอาหารริมทาง

ทานจิ้มคู่สังขยาเป็นของหวาน หรือทานเดี่ยวๆ คู๋กับกาแฟก็อร่อย นั้นก็คือ ปาท่องโก๋ หรือในภาษาจีนกลางเรียกว่า​ โหยวเถียว (油條) ที่แปลว่า ท่อนแป้งทอดน้ำมัน

ในปัจจุบัน ปาท่องโก๋สามารถพบเห็นได้ในรูปทรงที่แปลกตามากมาย เช่น ไดโนเสาร์, มังกร, จระเข้, ช้าง, กบ หรือดอกไม้ ซึ่งในเว็บไซต์ TasteAtlas ปาท่องโก๋สามารถคว้าเอาอันอับ 5 มาครอบครองได้ ในหมวดหมู่ของหวานสตรีทฟู้ดที่อร่อยที่สุดในโลก

เท่านั้นไม่พอ ปาท่องโก๋ยังติดอันดับอีกมากมาย เช่น อันดับ 4 อาหารประเภทแป้งทอดที่อร่อยในโลก อันดับ 19 ขนมหวานที่อร่อยในโลก อันดับ 23 อาหารเช้าได้รับคะแนนที่ดีในโลก

อันดับ 30 ขนมที่อร่อยในโลก อันดับ 33 ขนมแป้งทอดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก อันดับ 37 ขนมหวานสตรีทฟู้ดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และอันดับ 77 อาหารข้างทางที่ได้รับคะแนนที่ดีที่สุดในโลก

ที่มา: TasteAtlas

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *