เปิดใจกู้ภัย ช่วยเด็กฝรั่งหลงในสีลม ซึ้งวินาทีพ่อวิ่งโผกอดลูกทั้งน้ำตา ไหว้ขอบคุณ

วันที่ 16 เม.ย. 2567 กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปนักท่องเที่ยวต่างชาติตามหาลูกสาว ที่พลัดหลงกันที่ถนนสีลมในช่วงสงกรานต์ จนมาพบลูกที่เต็นท์พยาบาล เมื่อเห็นลูกสาวก็ทั้งกอด ทั้งลูบปลอบลูกสาว และร้องไห้ด้วยความดีใจที่ได้เจอลูก

ล่าสุด น.ส.กมลรจน์ เอกวัฒนกิจ เจ้าของคลิป เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ว่า ตนอยู่ในจุดปฐมพยาบาล วชิระพยาบาล ร่วมกับศูนย์บรรเทาสาธารณภัยภูมินทร์ บริเวณถนนสีลม ในวันที่ 13 เม.ย. เวลาประมาณเที่ยง สังเกตเห็นเด็กผู้หญิงเดินกอดอกร้องไห้มา ตนสังเกตรอบข้างว่ามีผู้ปกครองอยู่ใกล้ๆ ไหม แต่ก็ไม่พบ คาดว่าน้องน่าจะหลง ทีมงานจึงไปรับตัวน้องมา

น.ส.กมลรจน์ กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงที่เต็นท์ ตนก็ถามว่าพูดภาษาไทยได้ไหม น้องตอบเป็นภาษาไทยเลยว่า “พูดไม่ได้ค่ะ” เชื่อว่าพ่อเขาสอนมาดีมาก

ตนจึงให้น้องเขียนข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษให้ น้องรู้ข้อมูลที่พักทั้งหมดเลย น้องบอกได้เลยว่าอยู่ซอยไหน ระหว่างที่สอบถามน้องมีอาการหนาวสั่นอยู่ตลอด ทีมงานจึงเอาผ้าห่มให้

น.ส.กมลรจน์ กล่าวอีกว่า ระหว่างนั้นทีมงานก็พยายามตามหาผู้ปกครองของน้อง ต่อมาก็เห็นคุณพ่อเขาวิ่งหน้าตาตื่นมาเลย แล้วพูดว่านี่ลูกสาวเขา คุณพ่อเขาร้องไห้เลย และยกมือไหว้ขอบคุณ ตนก็น้ำตาไหลตามไปด้วย

น.ส.กมลรจน์ กล่าวต่อว่า สอบถามทราบว่าน้องอายุ 10 ขวบ เป็นคนฝรั่งเศส คุณพ่อและน้องตั้งใจมาเที่ยวสงกรานต์ที่ประเทศไทย เขาประทับใจมาก ตนเชื่อว่าเขาจะกลับมาอีก

@memustation

ยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือในครั้งนี้นะคะ น้องฉลาดมากเลย ขอชมจากใจค่ะ ปล.ภาพหน้าน้อง ขออนุญาตเรียบร้อยแล้วนะคะพี่ๆ #คนไทยใจดี #สงกรานต์สีลม2567 #เด็กพลัดหลง น้ำใจคนไทย #จิงจิ้งไดอารี่ #อาสาสมัครไทย #ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยภูมินทร์ #วชิรพยาบาล

♬ เสียงต้นฉบับ – สถานีมีมู (Me Mu) – สถานีมีมู (Me Mu)

 

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *