สุดทน! เจ้าของคาเฟ่ท้อ เผยลูกค้าเข้ามากลุ่มใหญ่ ไม่ซื้อของ ชาร์จแบต ถ่ายรูปฉ่ำ

ผู้ใช้ติ๊กต็อกบัญชี iherego ซึ่งเป็นเจ้าของคาเฟ่ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกมาอัดคลิปวิดีโอเล่าถึงลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่เข้ามาใช้บริการที่ร้านของเขา แต่จะเรียกว่า ลูกค้า ก็คงไม่เต็มปากนัก เพราะคนกลุ่มนี้เข้ามาใช้สถานที่คาเฟ่ของเขาถ่ายภาพ ชาร์จแบต และนั่งตากแอร์ฟรี ๆ โดยไม่ได้สั่งเครื่องดื่มหรืออาหารใดๆ แม้แต่อย่างเดียว แถมยังนั่งอยู่นานหลายชั่วโมง

ต่อมา เจ้าของร้าน จันดี เผยรายละเอียดเพิ่มเติมจากในคลิปวิดีโอ โดยทราบว่าคนกลุ่มนี้เป็นเด็กวัยรุ่นหญิง 5 คน เข้ามาที่ร้านในช่วงเวลาที่ลูกค้าค่อนข้างเยอะ เด็ก 3 คน ไปนั่งที่โต๊ะใหญ่ของร้าน พร้อมนอนเอกเขนกประหนึ่งอยู่ในที่ส่วนตัว อีก 2 คน แยกไปนั่งทำงานที่ Co-working space

ไม่ยอมสั่งอาหาร โดยนั่งอยู่นาน 2 ชั่วโมง พร้อมชาร์จแบตอีกต่างหาก พนักงานต้องเดินเข้าไปถามถึง 3 รอบ กระทั่งสุดท้ายเด็กวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ลุกออกจากร้านไปโดยไม่ซื้ออะไรเลย

จึงเอาเรื่องนี้เล่าในช่องของตัวเอง เพื่อถามความคิดเห็นของทุกคน ถึงประเด็นนี้ว่ามองกันอย่างไร ส่วนตัวเขาไม่ได้ว่าอะไร ถ้าจะเข้ามาถ่ายรูป เพราะตัวเองก็ภูมิใจความสวยของร้าน แต่ถ้ามานั่งนาน ๆ แถมมากันเยอะ ก็อยากจะให้ช่วยสั่งอะไรสักหน่อย เพราะที่ร้านก็มีค่าใช้จ่าย ค่าไฟ ค่าจ้างพนักงาน

ล่าสุดคลิปวิดีโอนี้มียอดเข้าชมกว่า 1.2 แสนครั้ง และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ส่วนใหญ่มองว่า พฤติกรรมแบบนี้ไม่เหมาะสม บางคนก็เล่าประสบการณ์คล้ายๆ กัน เจอบ่อย

บ้างก็เข้ามาบอกว่าเวลาตนเองไปก็มักจะสั่งตลอด ไม่เคยทำแบบนี้ บางทีก็ไปแค่กิน ไม่ถ่ายรูปด้วยซ้ำ ปัญหานี้ค่อนข้างแก้ยาก อยู่ที่สามัญสำนึกของคน บางคนถึงขนาดแนะนำให้เก็บค่าเข้า เป็นคูปองไปแลกสินค้าไปเลย

@iherego

ผมเคารพลูกค้าทุกคนนะครับ แสดงความคิดเห็นแบบสุภาพนะครับ และยินดีต้อนรับลูกค้าทุกคนเสมอ เข้าใจทั้งลูกค้าและร้านคาเฟ่ทุกคนครับ #คาเฟ่ลับ #factory88

♬ เสียงต้นฉบับ – ihereGo – ihereGo

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *