หนุ่มนัดเดทแม่เลี้ยงเดี่ยว ใจป้ำจะซื้อของฝากลูกเธอ แต่ต้องเหวอหนัก เธอหยิบใส่เต็มรถเข็น

เรียกได้ว่าปัจจุบันหนุ่มสาวชาวจีนนิยมไปนัดบอดมากขึ้น ซึ่งการพบกันในครั้งแรกนั้นถือว่าสำคัญมาก เพราะต้องสร้างความประทับใจให้กับอีกฝ่าย ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นดังหนุ่มสาวชาวจีนคู่นี้ โดยหนุ่มจีนวัย 29 ปีคนหนึ่ง ถูกครอบครัวเร่งเร้าให้แต่งงาน เขาจึงตัดสินใจใช้บริการบริษัทหาคู่ และได้คู่เดทเป็นสาวสวยวัย 26 ปีคนหนึ่ง ซึ่งเธอเคยผ่านการหย่าร้างและมีลูกสาววัย 5 ขวบ

หนุ่มจีนรายนี้มีรายได้เดือนละ 8,000 หยวน หรือราว 40,000 บาท มีภาระคือต้องผ่อนค่าบ้าน เมื่อเขารู้ว่าคู่เดทมีลูกติด เขาไม่ได้แสดงท่าทีกังวลใด ๆ และมองว่าหากฝ่ายหญิงเป็นคนดี เขาก็พร้อมจะสานสัมพันธ์กับเธอ และจะรักลูกสาวเธอเสมือนลูกแท้ ๆ เมื่อถึงวันออกเดท หลังจากทำความรู้จักกัน

ฝ่ายหญิงได้บอกว่าเธอต้องการซื้ออาหาร พวกเขาจึงแวะที่ซูเปอร์มาร์เก็ต และเพื่อทำให้เธอประทับ เขาจึงถามเธอว่าลูกสาวชอบอะไร เพื่อที่เขาจะได้ซื้อไปฝาก เธอตอบมาว่า ลูกสาวชอบทานเนื้อ จากนั้นเธอก็เดินไปหยิบถาดเนื้อมาใส่จนเต็มรถเข็น ดูรวมๆ แล้วมีน้ำหนักหลายสิบกิโลกรัม ทำเอาเขาสับสนเป็นอย่างมาก จึงถามเธอไปตรง ๆ ว่าทำไมถึงซื้อเยอะขนาดนี้

โดยเธอตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า เพราะลูกสาวชอบทานเนื้อสไลด์มาก เมื่อเห็นว่าเป็นเนื้อสไลด์ยี่ห้อที่ชอบจึงหยิบมาเยอะเป็นพิเศษ คำตอบของเธอทำให้เขาหงุดหงิดไม่น้อย เพราะเธอไม่มีความเกรงใจ เขาจึงรีบเดินออกไปทันที ด้านฝ่ายหญิงนั้นยังไม่รู้ตัว เธอถามว่าทำไมเขาถึงทำเช่นนี้

เขาไม่ได้เอ่ยปากว่าจะเป็นคนจ่ายเงินหรอกหรือ ซึ่งคำถามของเธอทำให้ความอดทนของเขาสิ้นสุดลง เขาตอบกลับไปว่า… ผมไม่สามารถจ่ายให้คุณได้ มันก็เหมือนกับว่าผมไม่สานสัมพันธ์ต่อกับคุณไง หลังจากได้ยินคำพูดดังกล่าว ฝ่ายหญิงรู้สึกโกรธมาก พร้อมตะโกนออกมาว่า… ถ้าไม่มีเงินก็อย่าไปนัดบอด จากนั้นเธอก็ค่อยๆ นำถาดเนื้อกลับไปวางคืน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกเขาพบเจอกับประสบการณ์ออกเดทย่ำแย่ ครั้งก่อนหน้านี้ ทางบริษัทหาคู่ได้จับคู่เขากับสาวสวยคนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม เธอมาสายไป 2 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีทัศนคติต่างกันกับเขาสิ้นเชิง

โดยฝ่ายหญิงกล่าวอย่างมุ่งมั่นว่า หลังแต่งงานจะไม่มีลูกเด็ดขาด ซึ่งเขาไม่เห็นด้วยเท่าใดนัก เพราะอยากมีทายาท เขาจึงโดนเธอพูดกลับมาว่า… อยากมีลูกเพื่ออะไร สร้างภาระให้ตัวเองเปล่าๆ ถ้ารู้สึกเหงาเลี้ยงหมาเอาก็ได้ การเดทของทั้งคู่จึงจบลงเพียงเท่านี้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *