เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น ซิ่งเก๋งชน จยย.ลูกสาวผู้ใหญ่บ้าน ซ้อนท้ายน้องชายดับคาที่

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2565 เวลา 09.30 น. ณ.บ้านเลขที่ 182 บ้านหนองคูรอง ม. 7 ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น ที่ตั้งศพของ น.ส.สโรชา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์เก๋ง ที่ขับขี่โดยพระสงฆ์ เหตุเกิดบริเวณใกล้ปากทางเข้าบ้านหนองไผ่ ต.ลอมคอม อ.พล จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ต.ค. 2565 ที่ผ่านมา

นายนิวัฒน์ ห่อยไธสงค์ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองคูรอง ม. 7 บิดาของผู้ตาย กล่าวว่า ครอบครัวมีบุตร 3 คน นางสาวสโรชา หรือน้องอายเป็นบุตรสาวคนโต คนที่ 2 และ 3 เป็นบุตรชาย น้องอายเพิ่งจะเรียนจบระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และจะรับปริญญาในปีหน้า แต่ยังพักและทำงานอยู่ในเมืองขอนแก่น

ทุกวันเสาร์ ลูกชายคนที่ 2 ซึ่งเรียนอยู่ที่ จ.มหาสารคาม จะนั่งรถโดยสารมาหาพี่สาวที่ขอนแก่น จากนั้นพี่สาวกับน้องชายจะขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันกลับมาหาพ่อกับแม่ที่บ้าน ก่อนเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ก็เช่นกัน หลังจากน้องชายไปหาพี่สาว พากันขับขี่รถจักรยานยนต์มาหาพ่อแม่ที่ อ.พล

แต่พอมาถึงปากทางบ้านหนองไผ่ ต.ลอมคอม ประสบอุบัติเหตุ ชนกับรถเก๋งของ พระเสน สีกะยอม อายุ 74 ปี เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม บ้านหนองคูรอง ทำให้ลูกสาวเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกชายบาดเจ็บขาหัก ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สิรินธร ส่วนเรื่องคดีต่างๆ ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับเจ้าอาวาสวัดที่เป็นคู่กรณีแต่อย่างใด คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ เพราะขณะนี้ครอบครัวต้องการตั้งสวดอภิธรรมศพลูกสาวก่อน

ขณะที่ พระเสน สีกะยอม อายุ 74 ปี เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม บ้านหนองคูรอง กล่าวว่า… ในวันเกิดเหตุ ได้ขับรถเก๋ง มาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กม-6096 อุดรธานี ออกจากวัดไปทำกิจของสงฆ์ที่บ้านหนองไผ่ โดยขับรถยนต์ไปเพียงลำพัง เมื่อเสร็จกิจ ก็ขับรถกลับมาที่วัด ช่วงจังหวะที่จอดรถชะลอปากซอย เพื่อออกไปสู่ถนนใหญ่คิดว่าไม่มีรถแล้ว จึงพุ่งรถออกมาจากซอย

เป็นช่วงเดียวกันกับที่ รถจักรยานยนต์ ขับมาจากทางอ.พล ทำให้พุ่งชนที่ฝั่งคนขับ ทำให้รถเก๋งเสียหลักตกลงไปในคลองข้างทาง ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา ทราบว่า มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต รู้สึกเสียใจกับอุบัติเหตุครั้งนี้ ที่ทำให้ลูกหลานเสียชีวิต จึงขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ตายด้วย

ส่วนค่าเสียหายและค่าทำขวัญคนเจ็บ หรือการช่วยเหลืองานศพฝ่ายคนตายนั้น ยังไม่พูดคุยกัน และในทางคดีอาญานั้นหากถูกแจ้งข้อหา จะพิจารณาดูว่าจะสึกหรือไม่ ส่วนทางวินัย ยังไม่ได้รายงานให้ทางเจ้าคณะตำบล และพระผู้ใหญ่ทราบ ด้าน ร.ต.อ.(ญ.)ณฐา กิจหนองสรวง รองสว.(สอบสวน)สภ.พล กล่าวว่า… เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์ ที่บริเวณปากทางบ้านหนองไผ จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ

พบรถจักรยานยนต์ของฝ่ายคนตาย ล้มอยู่กลางถนน ใกล้กันมีศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อว่า น.ส.สโรชา ส่วนคนเจ็บเป็นน้องคนตาย ทราบชื่อว่า นายนวพล ขาหัก ถูกนำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สิรินธร และพบรถเก๋ง มาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กม -6096 อุดรธานี มีพระเสน เป็นคนขับ และยังอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนพระเสน ในเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า ขับรถเก๋งออกจากวัด เพื่อไปทำกิจของสงฆ์เพียงลำพัง และไม่มีใบขับขี่ โดยขณะขับรถออกจากซอยเพื่อออกมายังถนนใหญ่สาย อ.พล ไป อ.แวงน้อยนั้น มองไม่เห็นรถจักรยานยนต์ เพราะมีรถยนต์ที่วิ่งนำหน้ามาบังเอาไว้ จึงขับรถพุ่งออกไป

ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขี่มาด้วยความเร็วพุ่งชนข้างรถเก๋ง ทำให้รถเก๋งเสียหลักพุ่งตกคลองข้างทาง ส่วนรถจักรยานยนต์ ล้มลงกลางถนนและมีคนเจ็บคนตายดังกล่าว ส่วนรถจักรยานยนต์นั้นในเบื้องต้นทราบว่า น้องชายเป็นผู้ขับ พี่สาวนั่งซ้อนท้ายและเสียชีวิต ร.ต.อ.(ญ.)ณฐา กล่าวต่ออีกว่า อุบัติเหตุในครั้งนี้ ยังไม่ได้ทำการสอบสวนฝ่ายใด

เพราะฝ่ายคนเจ็บต้องรักษาตัว และญาติพี่น้องก็ต้องการจัดงานศพให้คนตายก่อน และเมื่อทุกฝ่ายพร้อมก็จะทำการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่เป็นฝ่ายผิด หากการสอบสวนพบว่า พระเป็นฝ่ายผิดจะถูกแจ้งข้อหาทางอาญา ในข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย ทั้งนี้จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์จากพระแล้วไม่พบ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *