เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ แนะสมาคมฟุตบอล รับฟังคนลูกหนังบ้าง ชี้ช้างศึก ควรมีโค้ชกองหน้า

อดีตดาวยิงทีมชาติ เดอะตุ๊ก น.อ.ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน แสดงความคิดเห็นในรายการแตงโมลง ปิยะพงษ์ยิง เกี่ยวกับผลงานทัพ ช้างศึก ทีมชาติไทย ที่ทำได้เพียงไล่ตีเสมอมาเลเซีย 1-1 ก่อนพ่ายจุดโทษด้วยสกอร์รวม 4-6 พลาดเข้าชิงฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ที่จ.เชียงใหม่ ว่าถึงเวลาแล้วที่ทีมชาติไทยควรมีโค้ชกองหน้า

ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า… ตราบใดก็แล้วแต่ที่ฟุตบอลทีมชาติไทยไม่มีโค้ชกองหน้า มันจะเป็นแบบนี้ไปตลอดชีวิตในทุกรุ่นอายุ คุณฆ่าควายคุณเสียดายเกลือ แต่คุณไม่เคยเอากองหน้าที่มีประสบการณ์เยอะๆ อย่าง ศรายุทธ ชัยคำดี, พิพัฒน์ ต้นกันยา นักฟุตบอลที่มีประสบการณ์ในการเล่นกองหน้า เอาไปเป็นสต๊าฟโค้ชทีมชาติในการพัฒนากองหน้าในทุกรุ่นอายุ ไม่มีเลย

ผมเห็นข้างสนามมีแต่คนที่ไม่ได้เป็นกองหน้า คนที่ไม่ได้เป็นอดีตนักบอลทีมชาติ คนที่ไม่ได้รู้ทางด้านศาสตร์ฟุตบอล ทำไมคุณไม่มองจุดที่มันลึก การที่มีสต๊าฟอะไรก็แล้วแต่ คุณจะเพิ่มโค้ชกองหน้าอีกคน ซึ่งผมรณรงค์มา 2-3 ปี คุณยังไม่ฟังผม เหตุการณ์แบบนี้ยังเกิดขึ้น

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หลุดเดี่ยวไป 2 ครั้ง ต้องได้ประตูแล้ว ทำไมคุณไม่หาแบบนี้มาเติมให้ ศุภณัฏฐ์ มีความเฉียบคม มีความแข็งแกร่ง มันต้องเติมในจุดนี้ ขอความกรุณาเถอะสมาคม เอาโค้ชกองหน้าเข้าไปช่วยในทุกรุ่นอายุ มันจะเสียสักกี่ตังค์ ทุกคนยินดีที่จะเข้าไปช่วย แต่คุณไม่เคยเรียกอดีตทีมชาติ เรียกคนที่มีความสามารถเข้าไปช่วยเลย ทำให้ทีมเจ็บปวดมาก

คนไทยเจ็บปวดมาก ไม่ใช่นักฟุตบอลไม่ดี แต่เป็นเรื่องของการถ่ายทอดให้นักฟุตบอลมากกว่า ต้องขอเรียนเลยว่าเราต้องมาแก้ไข ที่บอกจะก้าวข้ามอาเซียน คุณก้าวข้ามไปแล้วหรือยัง ก็ไม่ได้อีก กลับมาเหมือนเดิมเริ่มต้นใหม่อีก ร่วมมือร่วมใจกันเถอะ เชื่อคนในวงการฟุตบอลบ้าง ปรับปรุงแก้ไขยังทัน เราเป็นกำลังใจให้เสมอ เราผิดพลาดเราแก้ไขได้ แต่อย่าดื้อรั้นดื้อดึง ไม่งั้นฟุตบอลไทยจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *