ขอบคุณผู้ใจบุญ นร.หญิงติดเชื้อ HIV กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ หลังเห็นยอดบริจาคภายในวันเดียว

จากกรณีที่ มีการนำเสนอเรื่องราวชีวิตของ น้องจ๋า นักเรียนหญิงอายุ 17 ปี ในพื้นที่ ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง (โรคเอดส์) รับเชื้อจากมารดาตั้งแต่กำเนิด พ่อติดคุก แม่เสียชีวิต อาศัยอยู่กับปู่ อายุ 79 ปี ทั้งยังมีเรื่องราวชีวิตที่น่าหดหู่ ถูกเพื่อนๆ ล้อเลียน มาเกือบทั้งชีวิต ใครๆ ก็ไม่อยากเข้าใกล้ แต่ก็กัดฟันจนมาจนตอนนี้

ซึ่งน้องมีจิตใจเมตตา จิตใจดี มีวินัยและความรับผิดชอบ ประกอบกับมีผลการเรียนดี ได้เกรดเฉลี่ย 3 กว่า อยากเรียนต่อให้จบมหาวิทยาลัย แต่ก็ไม่มีเงินเรียน ล่าสุด ณ.โรงเรียนของน้องจ๋า พบน้องจ๋ากำลังนั่งทำการบ้านอยู่ในห้องโดยมีครูที่ปรึกษา 2 คน ที่เดินทางไปปรับสมุดบัญชีมา เพื่อแจ้งยอดให้กับน้องจ๋า

ซึ่งผ่านไปแค่วันเดียว ได้เงิน 948,248 บาท ซึ่งน้องจ๋าถึงกับปล่อยโฮออกมาด้วยความตื้นตันใจ ไม่คิดว่าจะมีผู้ใจบุญที่สงสาร และเอ็นดูขนาดนี้ น้องจ๋า เผยว่า… ยอดเงินที่ได้นั้น เกินความคาดหมาย เกิดมายังไม่เคยเห็นเงินมากมายขนาดนี้มาก่อนในชีวิต ขอขอบคุณ พี่นักข่าว สำนักข่าว คณะครู ทางจังหวัด ที่เข้ามาช่วยเหลือ

และที่สำคัญ ขอบคุณเงินบริจาคจากผู้ใจบุญทุกๆ คน ทุกๆ ท่าน ที่บริจาคเงินเป็นทุนการศึกษา ชาตินี้ไม่มีอะไรจะตอบแทน แต่ขอสัญญาว่าจะใช้เงินก้อนนี้ ที่ทุกคนช่วยบริจาคให้ดี และคุ้มค่าที่สุด ขอขอบคุณจากใจของเด็กตัวน้อยๆ ที่ได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่นี้ นางเนาวรัตน์ ศรีฉ่ำ ครูที่ปรึกษา เผยว่า… เรื่องเงินบริจาค ตนเป็นผู้ควบคุมดูแลสมุดบัญชี ซึ่งไม่มีการทำบัตร ATM ทาง ผอ. ได้สั่งตั้งคณะกรรมการในสถานศึกษา และทางอำเภอ ช่วยในการเบิกจ่าย

จะมีหลายส่วนที่สามารถนำออกมาได้ เช่นกรณี ปรับปรุงบ้าน ค่าใช้จ่ายรายวัน รายเดือน รายปี จะครอบคลุม และเหลือให้เพียงพอในการเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย อยากขอบคุณผู้ใจบุญ ที่ช่วยให้โอกาสแก่เด็กที่ด้อยโอกาสคนนี้ นางชุลีกร ปิ่นแก้ว ครูที่ปรึกษา เผยว่า… เรื่องการบูลลี่ ตอนนี้ที่โรงเรียนยังไม่มีแน่นอน เพราะทางครูได้ทำความเข้าใจกับเด็กนักเรียนแล้วว่า โรคนี้ไม่ใช่โรคที่จะติดต่อกันง่าย ขอให้ทุกคนยอมรับ และเข้าใจถึงเหตุผล ในการอยู่ร่วมกันได้อย่างปลอดภัย และไม่สร้างความกดดันให้กับน้องจ๋า

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *