หนุ่มได้มรดก หลังพ่อแม่เสียชีวิต แต่ธนาคารไม่ให้ถอนเงิน ลั่นเจ้าของต้องมาเอง

วันที่ 18 สิงหาคม 2565 เว็บไซต์อีทีทูเดย์ รายงานเรื่องราวน่าเห็นใจของชายคนหนึ่งซึ่งสูญเสียพ่อและแม่ ก่อนจะพบว่าทั้งคู่มีสมุดบัญชีเงินฝาก แต่เมื่อไปธนาคารกลับไม่สามารถถอนเงินได้ และถูกยืนกรานว่าจะถอนได้ก็ต่อเมื่อเจ้าของบัญชีเดินทางมาด้วยตัวเองเท่านั้น โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน โดยชายสกุลหวัง ได้รับสมุดเงินฝากของพ่อกับแม่ที่จากโลกนี้ไปแล้ว

ในสมุดมียอดเงินอยู่ 1 แสนหยวน (ราว 5 แสนบาท) เขาจึงเดินทางไปที่ธนาคารเพื่้อจะถอนเงินออกมา แต่เมื่อไปถึงกลับถูกพนักงานปฏิเสธไม่ถอนเงินให้ โดยขอให้เจ้าของบัญชีต้องเดินทางมาเอง นายหวัง จึงพยายามอธิบายว่าเจ้าของบัญชีคือพ่อกับแม่ของเขาที่จากโลกนี้ไปแล้ว แต่พนักงานก็ยังยืนกรานหนักแน่นคำเดิมว่าเจ้าของบัญชีต้องมาด้วยเท่านั้น ซ้ำยังดูมีท่าทีไม่สบอารมณ์ใส่เขาอีกด้วย

หลังถูกยืนกรานไม่ให้ถอนเงินด้วยท่าทีดังกล่าว นายหวัง ก็รู้สึกไม่พอใจมากเช่นกัน แวบหนึ่งเกือบจะหลุดต่อว่ากลับใส่พนักงาน แต่ก็ยั้งใจไว้ทันเพราะไม่อยากก่อเรื่องจนบานปลาย ก่อนจะเลือกกลับบ้านไปเพื่อพยายามหาวิธีอื่นเพื่อให้ธนาคารใส่ใจที่จะรับฟังเขาบ้าง ต่อมา นายหวัง กลับมาที่ธนาคารอีกครั้ง โดยครั้งนี้เจ้าตัวมาพร้อมกับ ซอเอ้อหู และปี่แน เครื่องดนตรีพื้นบ้าน

โดยเขาจัดการบรรเลงเพลงโศกเศร้าอยู่หน้าธนาคารอยู่พักใหญ่ จนในที่สุดก็มีผู้บริหารธนาคารเข้ามายุติสถานการณ์นี้ นายหวังจึงได้โอกาสอธิบายถึงต้นเหตุของเรื่องนี้ให้เขาฟังเป็นการด่วน หลังจากได้รับทราบถึงสถานการณ์ดังกล่าว ผู้บริหารธนาคารเข้ามาขอโทษต่อนายหวังทันที

พร้อมอธิบายว่าลูกค้าสามารถถอนเงินออกจากบัญชีของพ่อแม่ที่จากไปแล้ว พร้อมกับแจ้งถึงเอกสารที่ต้องใช้ยืนยันสำหรับการถอนเงินในเคสนี้ ส่วนที่พนักงานคู่กรณีมีพฤติกรรมดังกล่าว ได้รับการชี้แจงว่าเป็นเพราะพนักงานรายนี้อยู่ในอารมณ์ที่ไม่ดีจากเหตุผลส่วนตัว ซึ่งทางต้นสังกัดจะมีการพิจารณาลงโทษต่อไป

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *