ไม่น้อยหน้า เอากับเขาด้วย ทหารจัดฉายหนังกลางแปลง สไตล์ลูกทุ่ง ให้ทหารใหม่ได้ดู

หลังจากที่ทาง กทม. จัดเทศกาลภาพยนตร์ กรุงเทพฯ กลางแปลง โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกาศจัดฉายหนังไทยตามที่ต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 7-31 ก.ค. 2565 เริ่มฉายหนังเวลา 19.00 น. วันที่ 8 ก.ค. 2565 เฟซบุ๊กเพจ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า…

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ระบุว่า เหนื่อยหนัก พักก่อน สไตล์ลูกทุ่ง กินขนม ชมหนังกลางแปลง กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 ร่วมกับ กองพันพัฒนาที่ 2 กรมพัฒนาที่ 2 และกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 จัดฉาย หนังกลางแปลง เรื่อง Windtalkers (สมรภูมิมหากาฬ โค้ดสะท้านนรก)

ให้แก่ทหารใหม่ผลัด 1/65 ของทั้ง 3 หน่วย ได้รับชมเพื่อความบันเทิง พร้อมให้แง่คิดทางทหาร และฝึกสังเกตยุทธวิธีการรบในสงคราม เป็นการผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการฝึกทหารใหม่ และการฝึกทหารใหม่เฉพาะหน้าที่ ต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลานานถึง 9 สัปดาห์ ก่อนที่จะได้พบพ่อแม่ ผู้ปกครอง และได้พักกลับบ้านในวันถัดไป

น้องๆ ทหารใหม่ทุกนายยืนตรงร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนหนังฉายอย่างพร้อมเพรียง เป็นภาพที่น่ารัก และน่าภาคภูมิใจ (ภาพยนตร์เรื่อง Windtalkers สร้างจากเรื่องจริงในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2)

ที่มา: กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 23 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *