ที่แท้ฝีมือของยาย ตีหลาน 6 ขวบ ด้วยสากกะเบือ แถมไม่พาไปหาหมอ ปล่อยสิ้นใจ

จากกรณี ด.ญ.นรภัทร ภากล้า หรือน้องกอหญ้า อายุ 6 ขวบ เสียชีวิตบนที่นอน สภาพถูกตีทั้งตัว ที่หัวมีแผลฉกรรจ์ ทั้งขมับขวายุบ ขอบตาซ้ายเขียว ชายโครงซ้ายเขียวช้ำ หน้าท้องบวม อวัยวะเพศเขียวช้ำ นิ้วมือซ้ายบวมช้ำเลือดช้ำหนอง แขนซ้ายมีรอยคล้ายถูกของมีคม เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่าน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2565 ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายจาตุรงค์ ภากล้า อายุ 31 ปี พร้อมด้วยน.ส.นิชารีย์ เดหวา อายุ 26 ปี พ่อและแม่ของน้องกอหญ้า เดินทางมายื่นเอกสารเพื่อขอรับศพลูกสาวเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดชินวราราม จ.ปทุมธานี เบื้องต้นแพทย์ระบุว่าเด็กถูกทำร้ายทารุณกรรม

นายจาตุรงค์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนได้เลิกรากับน.ส.นิชารีย์ ตั้งแต่น้องกอหญ้าอายุได้ 3 ขวบ หลังจากนั้นตนก็มีปัญหาชีวิตได้เข้าไปอยู่ในเรือนจำนานประมาณปีเศษ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่ในเรือนจำก็ขาดการติดต่อกับลูก หลังจากพ้นโทษออกมาถึงได้รู้ว่าลูกได้ไปอยู่กับแม่ของอดีตภรรยาแล้ว

ขณะที่ตนอยู่ในเรือนจำ อดีตภรรยาได้มาขอลูกกับแม่ของตนเพื่อจะนำไปเลี้ยงเอง ซึ่งทางแม่ของตนก็ได้บอกว่า หากจะนำไปเลี้ยงต้องเลี้ยงให้ดีไม่งั้นจะไม่ให้ ทางอดีตภรรยาก็รับปากอย่างดีว่าจะเลี้ยงดูแลอย่างดี แต่อดีตภรรยากลับนำลูกไปฝากให้ยายคือนางละออ ญานสวรรค์ เลี้ยงและต่อมาพบว่าลูกของตนเองได้เสียชีวิตแล้ว

จากการที่น้องกอหญ้าเสียชีวิตนั้นตนยังไม่ได้เห็นศพลูกเลย มีแต่คนส่งรูปศพน้องมาให้ดู ซึ่งตนเห็นสภาพศพน้องแล้วก็เกิดความสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิต และหากผลการผ่าชันสูตรศพออกมาแล้วพบว่าไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุตนก็ไม่ยอมและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านน.ส.นิชารีย์ กล่าวว่า น้องกอหญ้ามาอยู่กับยายครบปีในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งพออดีตสามีมีปัญหาก็เลยตัดสินใจรับมาเลี้ยงและมาส่งให้กับยายคือนางละออ และนายไพบูลย์ ที่ไม่ใช่ตาแท้ ๆ ที่จ.ปทุมธานี

แต่บ้านเช่าที่เกิดเหตุนั้นตนยังไม่เคยไป พอรับน้องมาแล้วตนอยากจะหางานทำยายเองก็ได้บอกว่าจะเลี้ยงให้เอง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา น้องไม่เคยมีโรคประจำตัวและไม่เคยเข้าโรงพยาบาล ซึ่งขณะที่ตนทำงานยังโทรมาหาน้องอยู่เลยน้องก็คุยสนุกร่าเริงอยู่เลยจะไม่ได้คุยก็ช่วงเมษายนที่ผ่านมา และไม่ได้มาหาเพราะติดปัญหาโควิด

น.ส.นิชารีย์ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวยังไม่รู้ว่าน้องเกิดอุบัติเหตุล้มที่กรงหมาจนเสียชีวิต ตนก็ยังไม่รู้สถานที่เป็นอย่างไร ซึ่งเห็นแต่ภาพศพน้องที่มีคนส่งมาให้ดูที่บริเวณศีรษะนั้นมีบาดแผล แต่ยังเห็นไม่ชัดซึ่งยังตอบไม่ได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรเพราะยังไม่รู้อะไรเลย ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูกำลังนำร่างน้องกอหญ้าเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดชินวรารามวรวิหาร ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี น.ส.นิชารีย์ เดหวา แม่น้องกอหญ้า ได้นั่งกอดโลงศพร่ำไห้ตลอดเวลา

สำหรับหนังสือรับรองการเสียชีวิตจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ระบุการเสียชีวิตว่า เกิดจากการทารุณกรรม โดยสมองได้รับการกระทบกระเทือนจากศีรษะ พ.ต.อ.ประภาส มั่งคั่ง รองผบก.ภ.จว.ปทุมธานี รรท.ผกก.สภ.สามโคก เปิดเผยว่า ร.ต.อ.วรภัคร ศุภสวัสดิ์ รองสว.(สอบสวน)สภ.สามโคก

ได้ยื่นขอศาลอาญาจ.ปทุมธานี ออกหมายจับนางละออ ญานสวรรค์ ในข้อหา… ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย หลังจากพนักงานสอบสวนได้นำตัวนางละออ ญานสวรรค์ มาทำการสอบสวนกระทั่งนางละออ ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้สากกะเบือทุบตีหลานด.ญ.นรภัทร ภากล้า แล้วไม่ได้พาไปหาหมอจนเด็กเสียชีวิต

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *