แห่ชื่นชม ช่างวัย 53 จบแค่ ป.6 ประดิษฐ์รถจี๊ ประบบไฟฟ้า ติดโซล่าเซลล์ ไม่ง้อน้ำมันแพง

วันที่ 19 มิ.ย. 2565 ณ.ที่ จ.สุโขทัย มีช่างรายหนึ่ง สามารถคิดค้นประดิษฐ์รถยนต์ รูปทรงโบราณ ดัดแปลงติดตั้งระบบไฟฟ้า แผงโซล่าเซลล์ได้ทันที สามารถใช้ขับขี่ได้โดยไม่ต้องพึ่งน้ำมันในช่วงที่ราคาแพง ทราบชื่อคือ นายวิสูตร ขาวทุ่ง หรือช่างถ่าน อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 3 ต.ทุ่งหลวง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย โดยช่างถ่าน เปิดเผยว่า…

ตนเองเรียนจบแค่ชั้นป.6 แต่ก็มาฝึกงานช่างเคาะพ่นสีมาตั้งแต่เด็ก จนสามารถเปิดอู่ที่บ้าน รับเคาะพ่นสี ซ่อมมอเตอร์ไซค์ และเครื่องยนต์เกษตร โดยส่วนตัวก็ชอบรถโบราณคลาสสิก พอมีเวลาว่างก็เลยสร้างไว้ขับเล่น เอาไปซื้อของที่ตลาด และสร้างเพื่อเป็นการคลายเครียดด้วย โดยดูตัวอย่างจากยูทูบบวกกับจินตนาการส่วนตัว

สร้างคันแรกเป็นรถจักรยานสามล้อนั่งปั่น คันที่ 2 เป็นรถสปอร์ตสามล้อคลาสสิก คลัตช์ออโต้ ขับเคลื่อนด้วยโซ่และเครื่องตัดหญ้า โครงเหล็กหุ้มด้วยแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด และคันล่าสุดเป็นรถจี๊ปโครงเหล็กกล่อง ใส่ล้อรถ จยย. ดิสก์เบรก 3 จุด ติดตั้งเครื่องยนต์ลี่ฟาน 125 ซีซี มี 3 เกียร์เดินหน้า สตาร์ท 2 ระบบ แบบไฟฟ้า และสตาร์เท้า

ตอนนี้มีคันเดียวในโลก ขายราคา 45,000 บาท ถ้าต้องการรถรูปทรงโบราณแบบไหนก็สั่งได้ตามใจลูกค้า รวมทั้งยังสามารถดัดแปลงติดตั้งระบบไฟฟ้า แผงโซล่าเซลล์ได้ทันที ขับขี่ไม่ต้องง้อน้ำมันแพง สามารถสอบถามได้ที่เบอร์ 081-4757379

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *