เกิดพระอาทิตย์ทรงกลด เชื่อบารมี หลวงปู่แสง ช่วงทำพิธีพระปรางนาคปรก

จากกรณีที่ หลวงปู่แสง ณาณวโร จะทำพิธีบวงสรวงอันเชิญพระพุทธรูปปางนาคปรกขึ้นประดิษฐานที่องค์มหาเจดีย์ญาณวโร ด้วยท่านหลวงปู่แสงเป็นประธาน นายทวีชัย พลธานี ลูกศิษย์อาวุโสหลวงปู่แสง ญาณวโร อดีตรองนายกเทศบาลตำบลไก่คำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต1พรรคไทยสร้างไทย จังหวัดอำนาจเจริญ ออกมาให้ข่าวว่า ตนขอบอกบุญชาวไทยทุกท่าน ในวันที่ 18มิถุนายน 2565

ขอเชิญพี่น้องศิษย์ยานุศิษย์องศ์หลวงปู่แสง ญาณวโร ร่วมบวงสรวงทำพิธีอันเชิญพระพุทธรูปปางนาคปรกขึ้นประดิษฐานที่องค์มหาเจดีย์ญาณวโร โดยองค์หลวงปู่แสง ญาณวโรมาเป็นประธานในพิธีในครั้งนี้ ซึ่งเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2565 นายทวีชัย พลธานี ลูกศิษย์อาวุโสหลวงปู่แสง ญาณวโร อดีตรองนายกเทศบาลตำบลไก่คำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคไทยสร้างไทย จังหวัดอำนาจเจริญให้สัมภาษณ์ว่าวันนี้หลวงปู่แสง ญาณวโร

ชึ่งท่านจำวัดอยู่ที่พักสงฆ์ วัดป่าดงสว่างธรรม บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อำเภอป่าติ้ว จังหวัดอำนาจเจริญตอนแรกตามหมายกำหนดการท่านก็จะเดินทางมาจริงๆที่วัดป่าอรัญญาวิเวก บ้านไก่คำ ตำบลไก่คำ อำเภอเมือง จังหสัดอำนาจเจริญ แต่วันนี้ท่านองค์หลวงปู่ไม่สามารถเดินทางจากมาร่วมพิธีบวงสรวงยกพระปรางนาคปรกขึ้นประดิษฐ์ฐานบนเจดีญาณวโร ที่อำนาจเจริญได้

ท่านก็บอกว่าจะส่งกระแสจิตไปให้นะเพราะท่านยังอาภาสอยู่ร่างกายไม่แข็งแรง เลยมอบหมายให้ลูกศิษย์ที่เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าอัรญาวิเวก ที่อำนาจเจริญ ทำพิธีการแทนนะครับชึ่งเมื่อเวลา 09.59น. ของเช้าวันที่ 18 มิถุนายน 2565 ขณะที่รถเครนขนาดใหญ่กำลังยกพระปรางนาคปรกขึ้นประดิษฐ์ฐานบนเจดีย์ญาณวโร ที่บนเจดีย์ญาณวโรเท่านั้น แหละก็เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นบนท้องฟ้าตรงกับยอดพระเจดีย์ญาณวโรคือ…

เกิดเหตุการณ์ พระอาทิตย์ทรงกลด อย่างสวยงามตระการตามากนานร่วม 9 นาทีประชาชนชาวพุทธที่ไปร่วมพีธีงานในการทำพิธีอยู่ต่างตกตะลึงไปพักใหญ่ และยกมือขึ้นเหนือหัวก้มกราบองค์พระเจดีย์ญาณวโรกันอย่างปลื้มใจ และต่างก็เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงและเห็นจริงแล้วแม้แต่องค์พระอาทิตย์ยังรับรู้

ชึ่งประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธีมาจากต่างจังหวัดและจากในกรุงเทพมหานครทุกคนต่าง ปราบปลื้มใจไปตามๆ กันเมื่อได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นในครั้งนี้คือพระอาทิตย์ทรงกลดในเวลา 09.59 น นานนับ 9 นาที ซึ่งชาวอำนาจเจริญ และประชาชนทั่วสารทิศที่เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้ต่างก็ได้ร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *