งานเข้าอย่างจัง ทีมวอลเลย์บอลสาว ชุด เนชั่นส์ ลีก ติดโควิดรวดเดียว 8 ราย

วันที่ 15 มิถุนายน 2565 ณ.ที่ตึกวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และ นายแพทย์เรืองศักดิ์ ศิริผล ประธานฝ่ายแพทย์และวิทยาศาสตร์การกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

แถลงข่าวนักกีฬาทีมชาติไทย ตรวจพบเชื้อโควิด-19 นักตบสาวทีมชาติไทย เดินทางเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก (VNL) 2022 ในสนามแรก ที่ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2565 และเดินทางต่อไปแข่งขันในสนามที่ 2 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหวางวันที่ 14-19 มิถุนายน 2565

ทว่าก่อนเกมการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 2 นักกีฬาทีมชาติไทย ที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย RT-PCR มีผลเป็นบวกทั้งหมด 4 คน นายสมพร กล่าวว่า… นักกีฬาทีมชาติไทย ที่อยู่ประเทศฟิลิปปินส์ ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ถึง 4 คน ประกอบไปด้วย ปิยะนุช แป้นน้อย, สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, วัชรียา นวลแจ่ม และ สุพัตรา ไพโรจน์ ซึ่งฝ่ายจัดฯ เลยต้องตรวจทุกคนในทีมตรวจเพิ่มเติม แต่ยังไม่พบเชื้อ และพอทราบว่านักกีฬาในตำแหน่งตัวรับอิสระติด

เราจึงส่ง ณัฏฐพร สนิทกลาง เดินทางไปสมทบกับทีมในก่อนหน้านี้ และคาดว่า ปิยะนุช ติดเชื้อชุดแรก จะหายทัน และสามารถลงแข่งขันได้ในวันที่ 19 มิถุนายน 2565 แต่หลังจบเกมที่เราเอาชนะ แคนาดา 3-0 เซต นักกีฬาเรามีอาการไม่สบาย จึงได้ทำการตรวจ ATK รวมถึงตรวจ RT-PCR และพบว่านักกีฬาอีก 4 คน ประกอบไปด้วย ศศิภาพร จันทวิสูตร, ณัฏฐณิชา ใจแสน, ฑิชากร บุญเลิศ, หัตถยา บำรุงสุข มีผลเป็นบวก

สมาคมฯ ได้ติดต่อไปยัง สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เพื่อขอส่งรายชื่อนักกีฬาที่อยู่ซ้อมในเมืองไทย เดินทางไปสมทบอีก 5 คน เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยทาง FIVB จะตอบกลับมาอีกครั้ง ว่าจะสามารถส่งรายชื่อนักกีฬาเพิ่มเติมได้หรือไม่ โดยทั้ง 5 คน ประกอบไปด้วย…

วิภาวี ศรีทอง, จรัสพร บรรดาศักดิ์, กรรณิการ์ ธิปะโชติ, ฑิชาญา บุญเลิศ และ คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ ในฐานะนายกสมาคมฯ ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และต้องขอโทษกับแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยทุกคนกับเรื่องนี้ ซึ่งเราก็คาดหวังว่า FIVB จะอนุญาตให้เราเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬาได้ในเกมที่เหลือ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *