เปิดนาทีกัปตัน พรพรรณ พร้อมบวก หลังเจอแคนาดา ฟ้องกรรมการกลางสนาม

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 การแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 (Volleyball Nations League 2022) สัปดาห์ที่ 2 ของกลุ่ม 4 วันนี้ 14 มิ.ย. 2565  เริ่มแข่งขันdyoที่สนาม อาราเนต้า โคลีเซียม, เมืองเกซอน ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์ โดยทีมไทย พบกับแคนาดา

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์แรก ทีมตบลูกยาวสาวไทยสร้างชื่อด้วยการเอาชนะทีมชั้นนำทั้งเซอร์เบียและจีน ทำให้ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 14 ของโลก และอันดับ 3 ของเอเชีย และการแข่งขันในวันนี้ทีมนักตบสาวไทยก็ไม่ทำให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยผิดหวัง จบเกมสามารถเอาชนะทีมแคนาดาไปได้ 3 เซ็ตรวด ด้วยสกอร์ 25-19 , 25-22 และ 26-24 เซต

และหากย้อนดูช่วงท้ายเกมส์ ไทยขอชาเลนจ์ เนื่องจากเห็นว่าแคนาดา มีการทัชบอล ซึ่งผลชาเลนจ์ก็สำเร็จ และต่อมาแคนาดาได้เดินเข้าไปฟ้องกรรมการตัดสินว่า พรพรรณ มือเซตของทีมชาติไทยนั้น มีการฟาวโดนตาข่าย

ซึ่งทางแคนาดาก็ได้ขอชาเลลนจ์ในแต้มสำคัญ เพราะหากแต้มนี้ในซตที่สาม แคนาดาขอชาเลนจ์สำเร็จ ก็จะส่งผลให้แคนาดาชนะไปในเซตนี้ และต้อแข่งกัันต่อในเซ็ตที่ 4 ซึ่งงานนี้พรพรรณเดินหน้าพร้อมบวก ว่าตัวเองไม่ได้ฟาวโดนตาข่ายแน่นอน งานนี้ปรากฎว่า พรพรรณโดนตาข่ายในตอนที่ ลูกบอลตกถึงพื้นแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ส่งผลให้แต้มนี้เป็นของคนไทย

ชมคลิป…

ที่มา: numwat_channel

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *