สาวถูกรางวัลผ่านแอพเป๋าตัง กดรับเงินรางวัลไม่ทัน สุดท้ายต้องกลุ้มใจหนัก

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2565 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพ สลากดิจิทัล ที่ถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว จากแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง พร้อมระบุว่า..

“จะดีใจหรือเสียใจดี ถูกสลากดิจิทัล 3 ตัวหน้า 4,000 บาท เป็นประสบการณ์ชีวิตของการถูกรางวัลที่ลืมไม่ลงจริงๆ จะไปดีไหม คุ้มกับค่ากับการเดินทางหรือเปล่า ใครที่ซื้อสลากดิจิทัลควรรู้ ถ้าไม่อยากพลาดโอกาสในการรับเงิน ต้องกดขึ้นเงินภายใน 15 วัน หลังจากที่ถูกรางวัล ไม่อย่างนั้นจะต้องจองคิวไปรับเงินที่กองสลากเองนะคะ”

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่บอกว่า เพิ่งรู้ว่าต้องภายใน 15 วัน, อ้าวเป็นแบบนี้รึ พึ่งรู้, ค่าน้ำมันพอดีเลยค่ะ 555, โชคดี เติมน้ำมัน 3 พัน เป็นต้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับหญิงสาวผู้โชคดีดังกล่าว ทราบชื่อว่าคือ น.ส.เบญจมาศ โพคา อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่สหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการส่วนท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์ จำกัด เปิดเผยว่า…

ตนซื้อสลากดิจิทัลมาตั้งแต่เริ่มแรก เพราะราคาถูกและเป็นการอุดหนุนรัฐบาล ส่วนเลขที่ซื้อก็จะเป็นเลขทะเบียนรถ และเลขที่บ้าน แต่ที่ผ่านมาไม่เคยถูกเลย กระทั่งวันที่ 18 ต.ค.2565 ตนได้กดซื้อสลากดิจิทัลงวดวันที่ 1 พ.ย.2565 ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง 3 ใบ เลขท้าย 261, 210 และ 180 เมื่อมีการออกสลากไปแล้วเมื่อวันที่ 1 พ.ย.2565 ตนเห็นว่าเลขท้าย 3 ตัวกับ 2 ตัว ไม่ตรงกับเลขที่ตนเองซื้อ และไม่ได้ตรวจเช็กในแอพฯ เป๋าตัง เนื่องจากเข้าใจว่าไม่ถูกแล้ว

กระทั่งเช้าวันนี้ ตนมาทำงานแต่เช้าจึงได้เปิดแอพฯ เป๋าตัง เพื่อจะดูว่าแต่ละงวดที่ผ่านมาซื้อเลขอะไรไปบ้าง แต่ก็มาสะดุดกับหมายเลข 839261 ซึ่งขึ้นเป็นสีส้ม ตนจึงกดเข้าไปดูก็พบว่าถูกเลขหน้า 3 ตัว ได้เงินรางวัล 4,000 บาท ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

แต่เมื่อตรวจดูในรายละเอียดก็ต้องเครียดทันที เพราะระบบให้กดยืนยันให้โอนเงินผ่านบัญชี ภายในวันที่ 15 พ.ย.2565 เวลา 23.00 น. ซึ่งเลยกำหนดเวลามา 2 วัน และหากจะรับรางวัลก็จะต้องไปรับที่กองสลากสนามบินน้ำด้วยตัวเอง และจะต้องมีการจองคิวเพื่อไปรับรางวัลด้วย

น.ส.เบญจมาศ กล่าวต่อว่า ตนอยู่จังหวัดเพชรบูรณ์ หากจะไปรับเงินที่กองสลากก็ต้องขับรถไป ซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่าย ทั้งค่าน้ำมัน ค่ากิน ค่าใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งก็น่าจะพอๆ กับเงินรางวัลที่จะได้รับ ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจะเข้าไปรับวันไหน ก็คงต้องรอมีภาระกิจไปกรุงเทพฯ ตนก็ยังคิดเลยว่าถ้าหากคนที่ถูกรางวัลอยู่ที่เชียงใหม่ หรือปัตตานี และเจอสถานการณ์เดียวกับตนแล้วจะมารับรางวัลหรือไม่ จึงอยากจะให้ผู้ดูแลเรื่องนี้ปรับปรุงวิธีการรับเงิน

เช่น ขยายระยะเวลาในการแจ้งการรับเงิน หรือไม่ก็สามารถให้ไปรับได้ที่ธนาคารที่เข้าโครงการกับกองสลาก หรือไม่ก็โอนเข้าบัญชีของผู้โชคดีโดยไม่ต้องมีการยืนยัน เป็นต้น

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *