วิจารณ์ยับ!! มีพ่อเมื่อพร้อม ให้ลูกสาว 5 ขวบ หัดขี่มอเตอร์ไซค์ลงถนนใหญ่

จากกรณีที่มีโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ หลังเขาทำการโพสต์อวดรูปรถลงในกลุ่มของคนรักรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์หนึ่ง ระบุว่า… #ตามฐานะคนงบน้อย ค่อยๆ ไปเดี๋ยวก็เก่ง ด.ญ.วัย 5 ขวบ น้อง*

ในภาพเราจะเห็นได้ว่ามีเด็กตัวน้อยคนหนึ่งกำลังใช้มือจับแฮนด์มอเตอร์ไซค์ ในลักษณะกำลังบิดขับจริง ด้านหน้าเยื้องไปทางซ้ายมีรถทัวร์คันใหญ่วิ่งอยู่ พร้อมภาพประกอบอื่น ๆ เป็นภาพอวดรถมอเตอร์ไซค์คันที่เด็กกำลังขับอยู่นั่นเอง

เมื่อโพสต์กลายเป็นไวรัล ก็พบว่าภาพได้ถูกลบออกไปจากกลุ่มเฟซบุ๊กดังกล่าวแล้ว คาดว่าน่าจะเกิดจากการโดนทัวร์ลง อย่างไรก็ตามมีมือดีแคปภาพไว้ได้ แล้วทำการโพสต์วิพากษ์วิจารณ์กันต่อ

เด็กอายุเพียง 5 ขวบ ไม่มีพละกำลังและวิจารณญาณมากพอ ที่จะควบคุมรถมอเตอร์ไซค์บนท้องถนน อีกทั้งยังผิดกฎหมายจราจร ที่กำหนดให้ผู้ที่ขับขี่รถจักยานยนต์ต้องมีใบอนุญาตขับขี่ และจะมีใบขับขี่ได้ต้องอายุ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น

แน่นอนว่าเสียงส่วนใหญ่มองว่าไม่เหมาะสม ไม่ว่าภาพนั้นจะเป็นการแกล้งเล่น ปลอมขึ้นมา หรือเป็นการกระทำจริง ๆ จากคนเป็นพ่อ ก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควรส่งต่อภาพจำ

ความคิดเห็นชาวเน็ต… เอาสมองรึส้นเท้าคิดนะ สอนเด็ก5ขวบ ขี่มอไซค์, วุฒิภาวะยังไม่ถึงเลย อันตรายมาก ขอให้โชคดีปลอดภัย, มาเป็น​ภาระให้คนบนท้องถนนอีก, ตจว. เยอะมากค่ะ เด็ก9-10 ขวบขับมอไซค์แว้นๆ เข้าใจว่าขับได้แต่การตัดสินใจเวลาฉุกเฉิน หรือกฎการใช้ถนน มันไม่ได้เลย ชนกันขึ้นมาคนอื่นเดือดร้อน

รูปแบบนี้ถ้ามีคนแจ้งความสามารถจับกุมได้มั้ย, ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา, โห ไม่ห่วงลูกเลยหรอ, เด็กอายุแค่นี้มันยังตัดสินใจอะไรไม่ได้หรอก พ่อเด็กคิดอะไรอยู่ตายมาเป็นภาระคนอื่นอีก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *