บีบหัวใจสุดๆ อดทนเพื่อลูกเมีย มื้อเที่ยงหนุ่ม รปภ. มีเพียงข้าวต้ม-หัวหอม เห็นแล้วชวนปวดใจ

รายงานเรื่องราวสุดสะเทือนใจของหนุ่มรปภ.รายหนึ่งในมาเลเซีย ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Penang Kini ได้แชร์ภาพที่ทำให้ชาวเน็ตปวดใจ พร้อมเล่าเรื่องความมุมานะ เสียสละของ รปภ.ชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในมาเลเซีย แต่มื้อเที่ยงของเขากลับเรียบง่ายมากๆ เป็นแค่ข้าวต้มกล่องน้อยกับหัวหอมและกระเทียม ที่ไม่น่าจะอิ่มท้อง

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสฮือฮาอย่างมากบนโลกโซเชียล เจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรายนี้เลือกจะกินอาหารแค่นี้ เป็นเพราะความรักที่เขามีต่อคนในครอบครัว

โดยเมื่อหักค่าใช้จ่ายที่จำเป็นแล้ว รปภ. รายนี้ก็จะส่งเงินที่เหลือเกือบทั้งหมดกลับไปให้ครอบครัวที่บ้านเกิด เหลือเงินให้ตัวเองซื้อข้าวกินในแต่ละเดือนไม่ถึง 100 ริงกิตหรือราว 750 บาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เจ้าของโพสต์ยังกล่าวต่ออีกว่า บางครั้งเขาก็จะซื้ออาหารไปให้ รปภ.รายนี้ หากตัวเองพอมีเงินเหลือในแต่ละสัปดาห์ ทั้งนี้ เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ทำให้เกิดเป็นกระแสอย่างมาก ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย โดยส่วนใหญ่แสดงความเห็นใจและยกย่องในความประหยัด และการเสียสละเพื่อครอบครัวอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ชาวเน็ตบางส่วนให้ความเห็นว่า… คนที่เคยลำบากจะเข้าใจ เมียและลูกๆ ต้องมาก่อนเสมอ ฉันขอให้คุณสบายดี!, นี่แสดงให้เห็นว่าพ่อสามารถเสียสละเพื่อครอบครัวได้มากเพียงใด พวกเขาก็เป็นมนุษย์ที่มีอารมณ์เช่นกัน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *