อยากระบาย เบื่อบริษัทที่ต้องตอบไลน์ตลอด นอกเวลางานก็ทัก ก็แค่อยากพักผ่อนบ้าง

กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังเป็นกระทู้มาแรง เมื่อได้มีสาวคนหนึ่งมาตั้งกระทู้ระบายถึงปัญหาที่ทำงาน ที่ต้องตอบไลน์ได้ทุกเวลา ทำผู้คนวัยทำงานแห่กดไลก์แสดงความเห็นรัวๆ

โดยสาวเจ้าของกระทู้ระบายว่า บริษัทแรกที่เธอทำงาน ไม่มีการส่งไลน์ หรือข้อความนอกเวลางาน เมื่อเลิกงานแล้วเรื่องงานก็คือจบ วันลาไม่มีการทักมาถามเรื่องงาน เพราะต่างมีความเกรงใจซึ่งกันและกัน

ตัดภาพมาที่บริษัทใหม่ ต้องคอยตอบงาน เคลียร์ปัญหางานนอกเวลาทำงาน หรือแม้แต่วันหยุด วันลา ห้าทุ่ม เที่ยงคืนก็ยังทักมา วันที่เธอลา อยากได้งานอะไรก็จะเอาช่วงนั้นเลย

แม้จะแจ้งว่า… ลา แต่ยังบอกให้เธอทำ พอไม่ตอบก็ส่งข้อความมารัวๆ บางทีเธอก็รู้สึกเบื่อมาก เวลาพักก็อยากทำอย่างอื่นบ้าง อยากอยู่กับครอบครัวบ้าง

เรียกได้ว่าเป็นกระทู้มาแรง ทั้งบนเว็บไซต์พันทิปและเฟซบุ๊ก เหล่าหนุ่มสาวชาวออฟฟิศเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่กล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า เรื่องแบบนี้มันเสียสุขภาพจิตมากๆ วันพักผ่อนแต่เราไม่ได้พักผ่อน ต้องมาคอยกังวล ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย

ชาวเน็ตแนะนำว่า หากไม่อยากตอบไลน์จริง ๆ ลองซื้อซิมมาสมัครไลน์ใหม่ เอาไว้ตอบงานโดยเฉพาะ และหากทนไม่ไหวจริง ๆ ก็สั่งสมประสบการณ์และลาออกจากงาน เพราะบางองค์กร เนื้องานต้องติดต่อประสานงานตลอดเวลา อาจจะปรับเปลี่ยนได้ยาก

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *