มรสุมชีวิต อ้น สราวุธ ทำรักพังจน ไม่เชื่อเรื่องความรัก ครอบครัวรังเกียจ

จากเด็กลูกครึ่งที่เติบโตมาในเส้นทางที่ไม่สวยหรูมากนัก สำหรับ อ้น สราวุธ แต่โชคชะตาก็นำพามาให้เขาก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยอายุ 20 ปี จากนั้นเขาก็พัฒนาฝีมือจนเป็นที่ยอมรับ จนขึ้นชั้นถึงขั้นระดับพระเอก และเป็นที่รู้จักโด่งดังในละครเรื่อง ฉลุย นับแต่นั้นมาชีวิตของเขาโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาแล้วนานกว่า 20 ปี

งานในวงการบันเทิงล้วนแล้วแต่ผ่านมือเขามาแล้วทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น พิธีกร นักแสดง ดีเจ นักร้อง นับว่าเป็นคนบันเทิงที่มีฝีมือเก่งรอบด้าน ซึ่งผลงานทางหน้าจอโทรทัศน์ของ อ้น ที่กำลังจะลงจอเร็วๆนี้ ดงดอกไม้ ผลิตโดย CHANGE2561 เป็นอีกเรื่องที่เจ้าตัวเผยว่าขอทุ่มสุดตัว ส่วนเรื่องโลกส่วนตัวของ อ้น เองเป็นคนที่รักธรรมชาติ เข้าถึงแก่นของธรรมะ ที่ทำให้เขาได้เจอทางออกที่สงบ และเป็นที่พึ่งในยามท้อแท้

ซึ่งเขาได้บอกกับเราว่าชีวิตในวงการบันเทิงนี้เปรียบตัวเองเป็นดั่งนักเดินทาง ที่เดินทางมาไกลมากจากวันที่ไม่มีอะไรเลย.….ซึ่งในวันนี้เราจะเดินทางไปรู้จักตัวตนและโลกของ สราวุธ พุทธาร มาตรทอง เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 อ้น สราวุธ ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือกกับรักแรกพบ เกือบโดนข้อหาพรากผู้เยาว์

เพราะเธอดันอายุแค่ 14 ปี และเคลียร์ชัดกับคำถาม พี่อ้อยพี่ฉอด ทำไมถึงต้องบอกเลิกในวันวาเลนไทน์ทั้งๆที่เธอดีทุกอย่าง และมรสุมคลื่นลูกใหญ่ในชีวิตของ อ้น สราวุธ ทำให้รักที่เกือบจะเป็นครอบครัว ต้องพังลงจนอยากจบชีวิต และสิ่งหนึ่งเลยที่ อ้น สราวุธ ไม่เคยเชื่อ คือ เรื่องความรักในครอบครัว ไม่เคยศรัทธาถึงขั้นรังเกียจเพราะปมจากครอบครัวในอดีต

อ้น สราวุธ : เป็นความรักที่เกิดขึ้นแบบ Love at first sight ผมเคยเจอแล้ว คือ เปิดแมกกาซีนแล้วพลิกมาแล้วเจอตาของผู้หญิงคนหนึ่ง นี่คือสิ่งที่เราตามหาแล้วพอเลื่อนลงมาที่ชื่อของเขาเป็นรักแรกพบของผม เขาเป็นคนที่ผมรักมากที่สุดแต่เขาอายุ 14 ปีครับ ตอนนั้นผมอายุ 24 ปีครับ

ถาม ส่วนความรักครั้งหนึ่งที่ อ้น ไปบอกเลิกรักผู้หญิงคนหนึ่งในวันวาเลนไทน์ ทำไมถึงเลือกบอกเลิกเขาวันนี้ ?
อ้น สราวุธ : เป็นผู้หญิงหน้าตาดี การศึกษาดี เงินเดือนดี อายุมากกว่าผม 3-4 ปี ผมอยากได้อะไรผมชอบอะไรเขาทำให้ผมหมดทุกอย่าง ผมชอบผู้หญิงผมยาวเขาไปต่อผมครับ แต่ผมไม่เอา เพราะหัวใจคนบังคับกันได้ไหมครับ คนที่มาดีกับเรามากๆ เราบังคับใจเราให้รักเขาไม่ได้เราก็เลยต้องบอกเลิกเขา แต่ความเลวของผมคือ ผมบอกเลิกเขาในวันวาเลนไทน์ เพราะผมรู้เลยว่าผมไม่บอกเลิกเขาก็จะอยู่กับผม

ถาม ทำไมไม่นอนหลับให้มันข้ามไปอีกสักคืน เพราะทุกครั้งที่วนกลับมาที่ วันวาเลนไทน์ เขาจะรู้สึกเจ็บปวดในวันนี้มาก
อ้น สราวุธ : ผมขอโทษจริงๆครับ

ถาม มีรักครั้งไหนที่เรารู้สึกว่าเห็นภาพตัวเองกับคนคนนั้นเป็นครอบครัว
อ้น สราวุธ : ถึงจุดที่ว่าตั้งชื่อลูกชาย ลูกสาวเรียบร้อยแล้วครับ มันเป็นคลื่นลูกใหญ่ที่สุดในชีวิตของผมครับ มันทำให้คนรอบข้างเสียใจร้องไห้ ทำให้บ้านของครอบครัวเขาเดือดร้อนมันทำให้ผมดิ่งไปถึงจุดที่ผมจะฆ่าตัวตายจริงๆครับ

ถาม หมายความว่าคนที่ อ้น บอกว่ารักมากจะตั้งครอบครัวกับเขาเราก็ไม่ได้คิดที่จะหันกลับไปคุยอะไรกันเลยคือไปเถอะปล่อยไปเดี๋ยวฉันสู้คนเดียว
อ้น สราวุธ : คือ สิ่งที่เกิดขึ้นเนี่ย…

ถาม อ้น เป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องของความรักในครอบครัวเลย
อ้น สราวุธ : ไม่มีความศรัทธาไม่เข้าใจความสุขของครอบครัว รังเกียจ เกลียดเพราะผมถูกทิ้งให้อยู่ในเปล..ตอมทั้งตัว คำถามคือทำไม ทำไมทำเราเกิดมาแล้วไม่เลี้ยง อันนั้นแม่ใช่ไหม พ่อใช่ไหม ผมยกมือไหว้ (อ้นทำท่ายกมือไหว้) ผมรู้ว่าผมรังเกียจผมต้องพูดว่ารังเกียจจำได้แค่ภาพบางภาพว่าเวลาที่พ่อไม่เมาพ่อจะเรียกตาหนู แล้วเอามานั่งตักแต่เวลาที่พ่อเมา ผมต้องวิ่งหัวซุกหัวซุนไปหาที่ซ่อนเพราะพ่อจะเรียกผมมาแล้วเตะ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *