สุดทางแล้วจริงๆ ปู่วัย 70 จับปืนปล้นร้านทอง ดันเจอ ตร.ใกล้เกษียณจับ

วันที่ 11 ส.ค. 2565 ร.ต.อ.สถิตย์ อิ่มที่สุด รอง สว.จร.สน.หลักสอง ได้จับกุม นายบวร เดชาคนีวงศ์ อายุ 70 ปี หลังก่อเหตุบุกชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชเอ็มโกล์ โดยนายบวรได้ใช้ปืนยิงประตูกระจกนิรภัยเพื่อหลบหนีไปทางที่ลานจอดรถของตึกร้าง ก่อนจนมุมเจ้าหน้าที่ได้ในที่สุด

ทั้งนี้ผู้ต้องหาได้นอนซ่อนตัวข้างต้นกล้วย ในตึกดังกล่าว ร.ต.อ. สถิตย์พร้อมกำลังได้บุกปิดล้อมไว้ ก่อนควักปืนสั่งให้ผู้ต้องหายอมจำนน โดยพบสร้อยคอทองคำทั้งหมด 17 เส้นยังไม่ทราบน้ำหนัก อยู่ในกระเป๋าสะพาย จึงยึดไว้เป็นของกลาง

ด้านพยานเห็นว่าผู้ต้องหาได้ชักปืนขู่พนักงานให้เปิดตู้กระจก และบังคับให้ส่งทองใส่ถุงดำที่เตรียมไว้ ขณะกำลังจะหนี พนักงานจึงแอบกดปิดประตูกระจกนิรภัย คนร้ายได้ระดมถีบหลายครั้งแต่ประตูไม่เปิด จึงควักปืนยิงใส่ประตูจนกระจกแตกแล้วหลบหนีไป เบื้องต้นปู่บวรเผยว่ามันสุดทางแล้ว จึงต้องก่อเหตุ

สำหรับ ร.ต.อ.สถิตย์ นั้น เหลืออายุราชการอีกเพียง 2 เดือนเท่านั้นก็จะเกษียณแล้ว แต่ยังไว้ลายจับกุมผู้ต้องหารุ่นลายครามไว้ได้ เบื้องต้นนายบวรให้การว่าเครียดเนื่องจากถูกตัดน้ำ และไฟ แถมไม่มีกิน ก่อนจะนั่งรถเมล์ตระเวนหาร้านก่อเหตุมาเกือบสิบวัน จนสบโอกาสร้านดังกล่าว เพราะมีพนักงานเป็นผู้หญิง จึงลงมือก่อเหตุ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *