หากันจนเจอ อ้น สราวุธ กับร้านข้าวแกงบ้านๆ ถูกปากสมใจอยาก ลั่นแต่งงานกันเถอะ

สำหรับดารานักแสดงหนุ่ม อ้น สราวุธ ที่ได้เดินทางไปที่ต่างๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจี aonsarawut_sky ให้แฟนๆ ได้ติดตามชื่นชมกันอย่างเพลิดเพลินกับการเดินทางไปไหว้พระขอพร นั่งสมาธิ ปิดวาจาและท่องเที่ยวที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช สำหรับ นักแสดงมาดเท่ ‘อ้น’ สราวุธ มาตรทอง ที่ล่าสุด ได้เจอกับร้านอาหารบ้านๆ แต่ถูกปากถูกใจ ตามความตั้งใจ

โดย อ้น โพสต์รูปและข้อความลงในไอจีส่วนตัวเล่าว่า… แต่งงานกันเถอะ #นครศรีธรรมราช ( ๑๑ ) ยัง ยังไม่เข็ด เจอของอร่อยถูกปากเป็นหลุดคำนี้ตลอด 55555 ตั้งใจไว้ว่าทริปนี้ หนึ่งในสามสิ่งที่อยากทำให้ได้คือ ได้รับประทานอาหารแบบบ้านๆ (แต่ต้องอร่อยนะ) ที่คนพื้นถิ่นนครศรีธรรมราชเค้ารับประทานกัน ไม่ติดว่าอยู่ในซอย หรือริมถนน ร้านเล็กหรือใหญ่ แค่อยากเข้าถึงรสชาติที่คุ้นปากของคนพื้นที่จริงๆ แล้วก็สมอย่างหวัง

ร้านนี้อยู่ริมถนน คนนครศรีธรรมราชชอบแวะรับประทาน และได้ข่าวว่า ท่านชวน หลีกภัย ได้เคยมาแวะรับประทานแล้วด้วย ! งั้นลองครับ #ร้านข้าวแกงป้าเอียด (หน้าเทศบาลพรหมโลก) สุดครับ !!! ตั้งใจว่าจะนั่งรับประทานที่ร้าน แต่เวลาไม่พอเลยซื้อกลับมารับประทานที่ๆพัก แบ่งเจ้าของบ้าน และแยกอีกหนึ่งชุดไปถวายเพลพระ (อนุโมทนาบุญร่วมกันนะครับ) — 500 บาท

นี่คือได้มาเยอะมากกกก เจ้าของร้านถึงกับขอเวลาคิดเงินทวนไปทวนมากันเลย ไม่มีให้สแกนจ่าย ก็หยิบสมุดบัญชีมาให้โอน แกบอก ชาวบ้านแถวนี้ไม่ซื้อกินเยอะขนาดนี้ 5555 เอ็นดู ข้าวแกงป้าเอียดอร่อยมากจริงๆ แกงคั่วไก่นี่ ถึงใต้ มาก จนอยากจะให้เอารูปถ่ายหน้าเราติดไว้ข้างหม้อกันเลยทีเดียว!!!

ความน่ารักของคนต่างจังหวัด ชาวบ้านแบบนี้อบอุ่น ได้พบเจอเมื่อไหร่ก็ชุ่มชื่นหัวใจและรู้สึกว่า นอกจากสถานที่สวยๆ ก็ความรู้สึกเป็นมิตรที่ได้รับจากผู้คนพื้นถิ่นนี่ล่ะ เป็นเสน่ห์ ที่จะเรียกให้นักเดินทางกลับไปครั้งแล้วครั้งเล่า ขอบคุณคุณป้าคุณน้าสำหรับลูกเสาวรสและลูกมะม่วงหาวมะนาวโห่ที่ไปเก็บมาแบ่งให้สดสดกันเลยนะคับ ครั้งหน้าจะกลับไปนั่งรับประทานที่ร้าน ตามสัญญาครับ

ที่มา: aonsarawut_sky

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *