ถึงกับน้ำตาไหล น้องนักเรียนกรี๊ดกร๊าด ปลื้มหนักได้กอด ประยุทธ์ ตัวเป็นๆ เหตุเพราะชื่นชอบ

วันที่ 4 ส.ค. 2565 เมื่อเวลา 11.25 น. ที่พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชพระบรมรูปประทับอยู่บนหลังช้าง

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีและคณะได้ผูกผ้า 3 สีที่เจดีย์ยุทธหัตถี ที่เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในครั้งที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงกระทำยุทธหัตถีชนะสมเด็จพระมหาอุปราชากษัตริย์แห่งพม่าและสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระสุพรรณกัลยา และพระเอกาทศรถ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เดินทักทาย ผู้ที่มารอต้อนรับโดยมี นายไชยพงค์ แสนดี อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นหมอช้าง อยู่อำเภอไทรโยค ที่มาต้อนรับ มอบผ้าขาวม้า และหินตาหินยาย ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้ผู้ได้รับมีจิตใจหนักแน่นใครจะว่ากล่าวอย่างไรก็ไม่โกรธ และเป็นหินที่ทำให้คนมีความสามัคคี แบ่งปันความสุข

ระหว่างที่นายกฯ ถ่ายรูปกับนักเรียนจากโรงเรียนวัดดอนเจดีย์นั้น นักเรียนรายหนึ่งได้ให้นายกรัฐมนตรีเซ็นเสื้อยืดที่เตรียมมา ทั้งนี้มีเด็กนักเรียนคนหนึ่งได้ขอกอดนายกฯ เพราะชื่นชอบ โดยเมื่อได้กอดแล้วถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดคุยกับเด็กพร้อมแนะนำว่าให้ตั้งใจเรียนหนังสือให้จบและตั้งเป้าสิ่งที่ต้องการไว้ เพราะจะมีการจ้างงานเป็นจำนวนมาก ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จเพื่อช่วยดูแลครอบครัวและพ่อแม่ และเตือนเด็กหากปู่ย่าตายายดุหรือว่ากล่าวอะไรก็เพราะความหวังดี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *