แม่ไม่ทน ร่ำไห้ผ่านทีวี รับสมัครลูกเขย เหตุลูกสาววัย 38 โสด ว่างงาน เอาแต่เลี้ยงแมว

จากกรณีที่ได้มีคุณแม่ท่านหนึ่งในประเทศจีน เริ่มหมดหวังที่จะให้ลูกสาวในวัยใกล้จะ 40 แต่งงานและหางานทำ คุณแม่จึงเลือกไปออกรายการโทรทัศน์ของสถานีท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือ ตามรายงานว่า นางจาง วัย 70 ปี จากนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน มีลูกคนเดียวก็คือ ลูกสาว

โดยลูกสาวจบปริญญาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เคยทำงานที่กรุงปักกิ่ง และนครเซี่ยงไฮ้ แต่เมื่อหลายปีก่อนได้ลาออก และกลับมายังบ้านเกิด นางจางกล่าวว่า… ลูกสาวว่างงานมา 6 ปี และโสดตั้งแต่เรียนจบ ซึ่งตั้งแต่ลูกสาวกลับมาบ้าน พวกเธอก็เป็นฝ่ายซัพพอร์ตเรื่องเงินให้ลูก รวมไปถึงซื้ออพาร์ตเมนต์ให้อยู่

อย่างไรก็ตาม นางจางเพิ่งค้นพบว่าลูกสาวได้ขายอพาร์ตเมนต์ไปแล้ว และไปเช่าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้บ้านของเธอแทน โดยลูกสาวได้รับเลี้ยงแมวจร 6 ตัว และมักจะโพสต์คลิปพวกมันลงบนโซเชียลประจำ ฉันและสามีรู้สึกกังวลอย่างมากเกี่ยวกับลูก เราไม่สามารถกินอิ่ม หรือนอนหลับได้สนิทใจเลย

เราหวังว่าลูกจะหางาน และผู้ชายที่จะมาแต่งงานด้วยได้เหมือนคนอื่นๆ ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง เราก็ตายตาหลับแล้ว ถึงตัวจะอยู่ใกล้แต่นางจางยังรู้สึกว่ามันมีระยะห่างระหว่างพวกเธออยู่ เพราะเธอไม่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของลูกสาวเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาเธอร้องไห้กับมันบ่อยครั้ง หลังจากพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลูกสาวหางาน และหาแฟน แต่ลูกสาวไม่มีทีท่าว่าจะฟัง

เธอ(ลูกสาว)รับเลี้ยงแมวจร และอาศัยอยู่กับพวกมัน เธอวางแผนที่จะพึ่งพาอาศัยแมวพวกนี้ไปตลอดชีวิตหรือ ฉันกับสามีเครียดมาก เราต้องแบกรับความเจ็บปวดเหล่านี้ไว้ ไม่สามารถบอกเพื่อนฝูงได้เพราะเป็นเรื่องน่าอายสำหรับเรา ต่อมารายการโทรทัศน์ได้ติดต่อสัมภาษณ์ลูกสาวผ่านทางโทรศัพท์ โดยลูกสาวกล่าวว่า เธอเป็น วล็อกเกอร์ (Vlogger) ทำคลิปเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

ถึงแม้ว่ามันยังไม่ได้ทำเงินในตอนนี้ แต่เธอเชื่อว่าในอนาคต มันจะสร้างรายได้ให้เธอมากพอที่จะเลี้ยงดูตัวเองแน่นอน และที่สำคัญเธอไม่ได้หนักใจกับการเป็นโสดสักนิด คนรุ่นเก่ามักมีความคิดแตกต่างจากคนรุ่นใหม่ ฉันพยายามคุยกับแม่แล้ว พวกคุณคิดว่าฉันโน้มน้าวความคิดแม่ได้หรือ ไม่ว่าฉันจะพูดอะไร พวกเขาแค่คิดว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของฉันมันไม่ถูกต้อง พวกเขาคิดว่ามันผิดที่ฉันไม่ทำงานหรือออกเดท และพวกเขาไม่เข้าใจว่าทำไมฉันถึงเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้

ที่มา: asiaone

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *