เปิดใจลุงเศรษฐีป้ายแดง ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ 18 ล้าน ทำชีวิตพลิก เตรียมสร้างศาลา สำนักสงฆ์

วันที่ 17 ก.ค. 2565 ณ.ที่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 5 บ้านดงกลาง ต.ผาสุก อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของ นายวิชัย มงคลแก้ว หรือ ลุงหำ อายุ 57 ปี หนุ่มใหญ่ดวงเฮงถูกหวยก้อนโตจำนวน 18 ล้านบาท หลังจากซื้อจากกองสลากพลัส ถูกรางวัลที่ 1 จนพลิกชีวิตเป็นเศรษฐีในข้ามคืน

โดยบรรยากาศที่บ้านของลุงหำเป็นไปอย่างคึกคักมีชาวบ้านญาติพี่น้องเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีและกินเลี้ยงตามประสาชาวบ้าน มีการซื้อเนื้อมาทำลาบและย่างกันเพื่อร่วมแสดงความดีใจ พ่อวิชัย หรือลุงหำ เปิดใจก่อนถูกรางวัลที่ 1 ถึง 18 ล้านบาท ว่า แต่ก่อนตนเองทำงานเป็นโฟร์แมนบริษัทขุดเจาะน้ำมัน ที่ประเทศสิงคโปร์ เพิ่งกลับมาอยู่บ้านได้เพียง 1 เดือนเดียวเท่านั้น

ส่วนที่มาที่ไปก่อนถูกรางวัลที่ 1 รับรางวัล 18 ล้าน โดยวันเข้าพรรษาที่ผ่านมา ตนเองได้ไปทำบุญที่วัดอนาลโยภูค้อ ชาวบ้านบ้านดงกลาง ดงสวรรค์ ได้ร่วมกันบริจาคเงินทำบุญเข้าวัด เนื่องในวันเข้าพรรษา เป็นยอดเงินจำนวน 7,405 บาท หลังออกจากวัด ตนเองก็หาซื้อเลขปลายเงินทำบุญคือ 405 จึงเลือกซื้อกับกองสลากพลัส ได้มา 3 ใบ จากนั้นก็ไม่คิดอะไรไม่คิดว่า ถูกรางวัลที่ 1

พอช่วงเย็น มีเจ้าหน้าที่ของทางกองสลากพลัสโทรมาบอกว่า พ่อวิชัย ถูกรางวัลที่ 1 ตอนแรกไม่เชื่อนึกว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ก็บอกเขาไปว่า แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อย่ามาหลอกกันเลย แต่ปลายสายเขาบอกว่า ไม่ได้หลอก คุณพ่อวิชัย ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 620405 เป็นเงิน 18 ล้านบาทจริงๆ ตกใจแทบช็อค ไม่คิดไม่ฝัน ว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เยอะขนาดนี้

อีกอย่างตนเชื่อว่า ตนถูกเพราะไปบนไว้กับองค์พระพุทธรูป ที่สำนักสงฆ์ถ้ำลำใย เพราะ 3 วันก่อน ตนเองไปเห็นตัวต่อใกล้ๆ กับองค์พระพุทธรูป 3 องค์ ตากแดด ส่วนหลังคาศาลาฯ มีแต่เสา ก็เลยยกมือสาธุพระพุทธ ขอให้ลูกหลานถูกรางวัลที่ 1 จะบริจาคสร้างศาลาให้เป็นร่มเย็น จำนวน 1 ล้านบาททันที พอถูกรางวัลที่ 1 ก็จะทำตามสัญญาจะบริจาคเงิน 1 ล้านบาท สร้างศาลาให้พระพุทธรูป 3 องค์นี้ในเร็วๆ นี้แน่นอน

จากนั้น พ่อวิชัย หรือลุงหำ พร้อมด้วย นางกาญจนา มงคลแก้ว ภรรยา ได้เดินทางไปจุดธูปบอกกล่าวกับพระพุทธรูป ที่สำนักสงฆ์ถ้ำลำไย บอกว่า จะมาสร้างศาลาในเร็วๆ นี้ หลังจากถูกรางวัลที่ 18 ล้านบาท สำหรับสำนักสงฆ์ถ้ำลำไยแห่งนี้ หลวงปู่ขาว อนาลโย มาสำเร็จอรหันต์ที่วัดแห่งนี้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *