พี่วินเลิกอารมณ์เสียได้เลย ชัชชาติ รู้แล้วสาเหตุแล้ว ทำไมลาดพร้าว 64 ท่วมไม่เลิก

จากกรณีที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพ ไลฟ์สดขณะลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วม บริเวณห้วยขวาง แล้วถูกวิน จยย. รายหนึ่ง ขี่เข้ามาจอด แล้วตะโกน บอกนายชัชชาติ ให้ไปตรวจสอบดูน้ำท่วมพื้นที่ลาดพร้าว 64 เนื่องจากน้ำท่วมนานแล้ว โดยจากการลงพื้นที่เพื่อหาปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่

นายชัชชาติ ได้พูดคุยกับประชาชน และเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ และเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด โดย ผู้ว่าฯ เดินเท้าถึงสะพานข้ามคลองลาดพร้าว ตรวจสอบระดับน้ำ และสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ ว่าโดยปกติน้ำในคลองขึ้นสูงถึงจุดใด และเมื่อฝนตกในคืนที่ผ่านมา น้ำขึ้นสูงหรือไม่

นายชัชชาติ กล่าวว่า… น้ำไหลช้า ประตูระบายน้ำแคบ และถามเจ้าหน้าที่ถึงประตูกั้นน้ำ โดยได้ข้อมูลว่า เป็นลักษณะประตูปิด-เปิด ไม่มีบ่อพัก แต่น้ำไม่ไหลย้อน เพราะทำประตูบล็อกไว้และดูดน้ำเข้า พร้อมได้สอบถามเจ้าหน้าที่ว่า กำลังดูดน้ำมากเพียงใด เครื่องดูดอยู่ไหน ซึ่งได้รับคำตอบว่า มีเครื่องดูดน้ำ 4 ตัว ทำงานได้ดี

นายชัชชาติ ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ว่า อย่าให้อุปกรณ์กีดขวางทางสัญจรของประชาชน หากต้องเพิ่ม ค่อยพูดคุยกันอีกครั้ง และสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเขื่อนริมคลองว่าผู้รับเหมาทิ้งงานใช้หรือไม่ ทำให้เกะกะ เจ้าหน้าที่ตอบว่า น่าจะใช่ ส่วนคลองลาดพร้าวยังไม่ได้ลอก

เดี๋ยวต้องปรับปรุงบริเวณนี้ใหม่ อยู่ใกล้คลองมาก แปลกมากที่น้ำท่วม ขณะนี้ทราบปัญหาแล้ว จะเร่งแก้ไข เขื่อนไม่เสร็จ คลองยังไม่ได้ลอก น้ำไหลช้าดันเข้าซอย อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนนี้ถือว่าน้ำลดเร็ว อาจจะต้องคิดระบบยาวเพราะท่วมมาหลายสิบปีแล้ว แต่ต้องติดปั๊มก่อนเลย ทุกคนร่วมกันน่าจะแก้ปัญหาได้ นายชัชชาติกล่าว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *