รถแห่โอด วอนรัฐเห็นใจ หลังไม่อนุญาตให้รับงาน ทำลูกน้องนับ 10 ชีวิตตกงาน

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 2565 นายกิ่งไก่ แทนรินทร์ อายุ 45 ปี ชาวบ้านหนองโดน ต.โนนสำราญ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา เจ้าของรถแห่ดอกจานมิวสิค ออกมาร้องขอความเป็นธรรม หลังจากทางหน่วยงานราชการในพื้นที่อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ไม่ยอมอนุญาตให้ตนรับงาน

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางอำเภอแก้งสนามนางประกาศห้ามจัดกิจกรรมที่มีกลุ่มผู้คนจำนวนมาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการรถแห่ เวทีเครื่องเสียง และศิลปินนักร้องนักแสดง ถูกยกเลิกงาน และต้องคืนเงินมัดจำแก่ผู้ว่าจ้าง ต้องเดือดร้อนหนักเนื่องจากขาดรายได้ แต่ต้องจ่ายค่าผ่อนงวดรถ และค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นเดิมมา

ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบแรก จนถึงปัจจุบัน พวกผมก็ไม่รู้จะหันหน้าไปประกอบอาชีพอะไร ไม่มีทุนที่จะไปทำอาชีพค้าขายหรือเปิดร้านค้า เพราะพวกผมมาจากพื้นฐานอาชีพศิลปินที่คอยมอบความสุขให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งจริงๆแล้ว หลายพื้นที่มีการอนุญาตจัดแสดงบนเวทีได้ ซึ่งผมคิดว่า ไม่ได้แตกต่างกันมากนักระหว่าง เวที กับรถแห่

ซึ่งหากรัฐไม่อนุญาตให้แห่ เราขอจอดเล่นเหมือนเวทีได้ไหม ให้พวกเราได้ทำมาหากินบ้าง จึงอยากให้ทุกท่านเห็นใจบ้าง นายกิ่งไก่ กล่าวต่อว่า พวกตนได้รับผลกระทบอย่างมาก โดยมีเจ้าภาพมาติดต่อการแสดงบ้างแล้ว แต่ทางอำเภอไม่สามารถขออนุญาตจัดได้

ซึ่งพวกตนต่างได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก อยากจะวิงวอนไปทาง นายอำเภอแก้งสนามนางขอความอนุเคราะห์ ช่วยพิจารณากลุ่มคนแห่ในพื้นที่ด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *