โดนเข้าแล้วไง ป๋าเทพเครียดจัด ถูกเรียกภาษีดาราย้อนหลัง ลั่นไม่รู้บ้านจะโดนยึดตอนไหน

จากกรณีมีการแชร์กันโซเชียลมีเดียระบุว่า… แบกหน้าขอ หม่ำ จ๊กมก ใช้หนี้แทนบ้าน ป๋าเทพ หลังหาจ่ายเดือนเป็นแสนจนหมดตัว เผยเรื่องจริงเตรียมหนีย้ายไปอยู่ลาว จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น โดยวันที่ 22 มี.ค. 2566 ณ.ยังไร่ป๋าเทพ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

เพื่อสอบถามความจริงกับ ป๋าเทพ หรือ นายสุเทพ โพธิ์งาม นักแสดงตลกอาวุโส ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย ป๋าเทพ เปิดเผยว่า สำหรับข่าวที่มีการแชร์กันออกมาในขณะนี้ เป็นข่าวเก่าย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งตนยอมรับว่าเคยเดินทางไปที่ประเทศลาวจริง จากการชักชวนของเพื่อนคนไทยที่ไปทำธุรกิจอยู่ที่นั้น เพื่อหาลู่ทางทำมาหากินใหม่ๆ

ป๋าเทพ กล่าวต่อว่า แต่เมื่อตนได้เข้าไปดูแล้ว มองว่าน่าจะไม่เหมาะกับตน ที่นั่นดูเหมือนแดนสนธยา อีกทั้งตนรักที่จะอยู่ในประเทศไทย โดยปัจจุบันยังคงทำธุรกิจขายขนมเปี๊ยะอยู่ที่ จ.ราชบุรี ไม่ได้หนีไปไหน

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับป๋าเทพ สังเกตเห็นว่า ป๋าเทพมีสีหน้าที่เคร่งเครียด และมีแววตาวิตกกังวลสูงมาก จึงได้สอบถามถึงสาเหตุ ก่อนจะได้รับการเปิดใจว่า เวลานี้ตนกำลังประสบกับปัญหาหนี้สินในส่วนของบ้าน และจากการเรียกเก็บภาษีรายได้ดารานักแสดง ที่สรรพากรได้เรียกเก็บย้อนหลัง รวมแล้วกว่า 2 ล้านบาท

ป๋าเทพ กล่าวต่อว่า ประกอบกับรายได้จากธุรกิจขนมเปี๊ยะที่ทำอยู่ในปัจจุบันก็ไม่สู้ดีนัก ขณะเดียวกันรายได้ส่วนหนึ่งต้องนำมาเลี้ยงดูครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ และค่ากินอยู่ และอีกส่วนก็ต้องนำไปเลี้ยงวัว ควาย สุนัข และแมวที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งในแต่ละวันต้องใช้เงินซื้ออาหารสัตว์เป็นเงินมากกว่า 3,000 บาท

ป๋าเทพ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันจึงไม่สามารถแบกรับภาระส่วนนี้ได้ไหว สัตว์เลี้ยงที่มีอยู่ก็ซูบผอมจนน่าเวทนา ส่วนตนและครอบครัวก็ยังไม่รู้ว่าจะถูกยึดบ้านวันไหน สำหรับแผนการณ์ในอนาคตเวลานี้ยังไม่มี ยอมรับว่ามืดแปดด้าน แต่ก็ไม่อยากไปรบกวนกู้หนี้ยืมสินของใคร เพราะทุกคนต่างก็กำลังลำบาก ในส่วนของ หม่ำ จ๊กมก ก็ช่วยตนมาเยอะมากแล้ว

ป๋าเทพ กล่าวด้วยว่า หากมีใครสนใจที่จะนำวัวและควายเหล่านี้ไปเลี้ยง ตนก็ยินดีให้ฟรี ในส่วนของสุนัขและแมว ตนขอฝากผ่านสื่อนี้ไปถึงมูลนิธิหรือหน่วยต่าง ๆ ว่า ถ้าหน่วยงานใดที่มีกำลัง ตนก็ขอรบกวนให้เข้ามาช่วยเหลือสุนัขและแมวเหล่านี้ด้วย คิดว่าสงสารพวกมัน ทั้งนี้ ท่านใดที่สนใจจะรับวัว ควาย สุนัข และแมว สามารถติดต่อได้ที่ไร่ป๋าเทพ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *