ซึ้งใจจนร่ำไห้ 3 พ่อลูกได้งานใหม่แล้ว หลังเดินจากสตูลมาระยอง

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยปลวกแดง ว่าได้ช่วย พ่อกับลูกสาว 2 คน เดินเท้าจาก จ.สตูล เดินทางมาถึงห้างสรรพสินค้า ที่จังหวัดระยอง หลังกู้ภัยทราบจึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ล่าสุดได้ที่พักแล้ว ได้ทำงานและประสานให้เด็กทั้งสองคนได้เรียนหนังสือ

นายสราวุฒิ พุ่มมะริน อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยปลวกแดง คนที่ช่วยเหลือให้ได้เข้าทำงาน บอกว่าวันที่เจอสามพ่อลูกได้เดินมาถึงห้าง CK เดินทางมาหางานทำโดยมากับลูกสาว 2 คน ตอนนี้ยังไม่มีที่พัก ยังไม่มีที่ทำงาน เมื่อทราบเรื่องจึงเดินทางไปรับมาพักที่ แคมป์คนงานก่อสร้าง หลังจากนั้นก็ได้ให้เขามาทำงาน

ณ.แคมป์คนงานก่อสร้าง อยู่ห่างออกไปจนถึงเขตรอยต่อ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง เมื่อไปถึงพบเป็นแค้มป์คนงานสร้างมุงด้วยสังกะสี กั้นเป็นห้องๆ และได้ไปพบกับ นายนรภัทร สมาธิ อายุ 46 ปี ส่วนลูกสาวคนโตชื่อ น้อง โอเกะ อายุ 12 ปี น้องคนเล็กชื่อน้องมิวสิค อายุ 10 ปี

นายนรภัทร บอกว่าแรกเริ่มก็ทำงานเป็นชาวประมงออกเรือไปจับปลา กับทำอาชีพ ร้องเพลงตามร้านอาหาร แต่ระยะหลังมางานไม่มีเลยกลัวว่าลูกจะไม่มีกิน จึงตัดสินใจพาลูกมาระยอง เพราะคิดว่าที่ระยองคงมีงานให้ทำ นายนรภัทร ตอบอาศัยอยู่กับญาติ แต่เค้าไม่อยากให้อยู่ อยู่ไปก็อึดอัด ก็เลยพาลูกมาด้วย

ส่วนแม่เด็กได้เลิกรากันไปนานหลายปีแล้ว เดินทางมาที่ระยอง ใช้วิธีเดินเท้าบ้าง โบกรถบ้าง ถ้ามืดตรงไหนก็นอนตรงนั้น ส่วนใหญ่จะอาศัยข้าววัดกิน นายนรภัทร มีความสามารถในการร้องเพลงก็อปปี้โชว์ เลียนแบบศิลปินต่างๆ ได้หลายคน นายนรภัทร จึงร้องเพลงเสียงก็อปปี้ ศิลปิน ติ๊กซีโร ให้ฟัง 1 ท่อน เหมือนต้นฉบับมาก

ส่วนลูกสาวของ นายนรภัทร ก็มีความสามารถ ไม่ต่างจากพ่อ โดยคนโตน้องโอเกะร้องเพลงเก่ง ส่วนคนเล็กน้องมิวสิค ขับบทกลอน ทำนองเสนาะได้ไพเราะมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ความช่วยเหลือ โดยให้มาทำงานก่อสร้าง และให้พักอาศัยบริเวณที่พักคนงาน

พร้อมทั้งติดต่อให้บุตรสาวทั้งสองคนเข้าเรียนที่ ในระดับชั้น ป.3 และ ป.4 ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นอย่างมาก เท่ากับมอบชีวิตใหม่ให้เลย ด้าน น.ส.นพพนา กล่าวว่า… ได้ประสานทางผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ นายจ้าง ช่วยดูแล 3 พ่อลูก และเตรียมประสานให้ย้ายทะเบียนบ้านมาในพื้นที่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

ทั้งนี้เพื่อจะได้รับสิทธิสวัสดิการต่างๆ และยังมอบเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจน จำนวน 3,000 บาท และมอบเครื่องอุปโภบริโภค อุปกรณ์การเรียน ทั้งนี้ยังขาดอุปกรณ์เครื่องไฟฟ้าทำครัว ซึ่งจะประสานงานหาผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือต่อไป

จากการพูดคุยพบว่า เด็กทั้ง 2 ราย มีความสามารถด้านการร้องเพลง โดยเฉพาะบุตรสาวคนเล็ก สามารถขับร้องเสภา และเคยได้รับรางวัลจากโรงเรียน ซึ่งจะมีการสนับสนุนให้เด็กได้รับโอกาส และพัฒนาศักยภาพด้านการร้องเพลง และการขับเสภาฯ ระหว่างนั้น 3 พ่อลูกถึงกับดีใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ กับความช่วยเหลือทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความช่วยเหลือตนเองและลูกสาวทั้งสองคน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *