กองสลากพลัส ต้านราคาไม่ไหว ประกาศขอปรับราคาลอตเตอรี่ขึ้นไปอีก

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ กองสลากพลัส ได้โพสต์ข้อความระบุว่า… ตั้งแต่งวดนี้ทางกองสลากพลัส ขอจำหน่ายลอตเตอรี่เป็น 2 ราคาครับ แต่ถูกรางวัลยังคงรับเต็มไม่หักภาษีและค่าธรรมเนียมเหมือนเดิมครับ

เนื่องจากเมื่อปีที่ผ่านมาระหว่างที่เรารอความชัดเจนของกฎหมายเรื่องการคิดค่าบริการนั้น ทางกองสลากพลัสได้ตัดสินใจชำระภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat 7%) แทนลูกค้าไปก่อน

แต่ ณ.ปัจจุบัน เราได้ความชัดเจนเรื่องภาษีมูลค่าเพิ่มแล้วจึงขอเรียกเก็บกับลูกค้าตามกฎหมาย แต่ด้วยเจตนารมณ์ของกองสลากพลัสยังเหมือนเดิมคือการจำหน่ายลอตเตอรี่ให้ราคาถูกที่สุดเท่าที่จะทำได้

เราจึงไม่ต้องการจำหน่ายสลากในราคาสูงกว่าตลาด เราเลยตัดสินใจลดราคาลอตเตอรี่เดี่ยว และชุด 2 ใบให้เหลือเพียง 80+20 บาท รวม Vat 7% สำหรับลอตเตอรี่ชุดใหญ่ตั้งแต่ 3 ใบขึ้นไปนั้นเราจะจำหน่ายในราคา 80+25 บาท รวม Vat 7% ทุกใบไม่ว่าจะชุดใหญ่แค่ไหนก็ตาม

ณ.วันนี้ ลอตเตอรีราคาส่งอยู่ที่ 98 บาทรวมค่าบริการจัดหาสลาก จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ด้วยครับ ปล. ตามที่ผมเคยบอกว่าเราขอกำไรในการขายแค่ 5 บาท/ใบ แต่ในปีที่แล้วเราโดน Vat เพิ่มเติมไป 1.6 บาทต่อใบ ทำให้เราเหลือกำไรเพียงใบละ 3.4 บาท (ก่อนหักค่าใช้จ่าย) เท่านั้น

โพสต์ดังกล่าว…

ที่มา: กองสลากพลัส

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *