ซูโม่กิ๊ก เตรียมลาวงการ เผยอายุ 65 ปีเกษียณ ใช้ชีวิตช่วงบั้นง่ายๆ ยันไม่ได้ทะเลาะ ติ๊ก กลิ่นสี

เวลากว่า 40 ปีที่โลดเล่นอยู่ในวงการบันเทิงไทย สำหรับ กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ หรือ ซูโม่กิ๊ก ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจในรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ว่า… เตรียมย้ายครอบครัวไปอยู่สุพรรณบุรี พร้อมโบกมือลาวงการบันเทิง พร้อมทั้งเคลียร์ข่าวดราม่าทะเลาะกับเพื่อนร่วมวงการอย่าง ติ๊ก กลิ่นสี ด้วย

ชื่อซูโม่กิ๊กมาจากไหน ?
มาจากเพชรฆาตความเครียด เทียบกับยุคนี้ก็คือก็เหมือนตลกหกฉาก ซึ่งตอนนั้นก็เล่นหนังเยอะเหมือนกัน และซูโม่กิ๊กมาจากกลุ่มที่ชื่อซูโม่สำอาง แต่ละคนจะมีคำนำหน้าว่าซูโม่ทุกคน พอหลังจากนั้นก็จะมีกลุ่มเสนายุทธการขยับเหงือก หลังจากนั้นพี่ก็ออกมาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงช่อง 3

หลายคนบอกว่าเราทะเลาะกับ ติ๊ก กลิ่นสี ?
ไม่มี ไม่ได้ทะเลาะใคร ไปเอาข่าวมาจากไหน จะบอกว่าพี่กับพี่ติ๊กทะเลาะกันยากมาก คือหนึ่งเป็นเพื่อนกันก็อีกเรื่องนึง แต่ว่าพี่ติ๊กเป็นคนดีมาก เพราะเขาวางตัวไว้แล้วว่าถ้าเกิดทำและรุนแรงทั้งคู่ มันจะขัดแย้ง ซึ่งเค้าจะเป็นคนสั่งเราส่วนใหญ่ ซึ่งเขาเป็นคนดีนะ ถ้าไม่มีเขาก็ไม่มีบริษัททริปเปิ้ลทรู และเขาเป็นคนให้เกียรติและรับฟัง เป็นคนยอมคนและยืดหยุ่น

เป็นคนที่จริงจังกับการใช้ชีวิตมาก ?
ถามว่าไหวอยู่ไหมตอนนี้เราก็ยังไหวอยู่ แต่อาจจะถดถอยลงจาก 100% ก็เหลือ 90% แต่เดี๋ยวนี้ระวัง เบรกแล้ว ก็มีพักบ้าง ซึ่งเราก็นอนหลับเลย อย่างสมัยก่อนเราก็ยังไปเดินเล่นได้แต่เดี๋ยวนี้คือนอนอย่างเดียวเลย

เจ้าพ่อการอ่านหนังสือ ?
ถ้าว่างก็ยังอ่านอยู่เหมือนเดิมเป็นโฟโต้บุ๊ก หรือเป็นเรื่องที่วิเคราะห์นู่นนี่นั่น หรือจะเป็นนิยายหนังสือฝรั่งเศสไทยได้หมด มันสามารถช่วยงานพิธีกรได้ ใครที่อยากเป็นพิธีกรต้องเริ่มต้นจากการอ่านหนังสือเพื่อสะสมประสบการณ์ชีวิต เอาจากวิธีการที่คนอื่นเค้าเขียนมาทำให้สมองเรารู้สึกกว้างมาก ถึงจะไม่ลึกแต่กว้างมากจริงๆ

เวลาอ่านหนังสือต้องอ่านเสียงดัง ?
คือการอ่านหนังสือเราต้องการอ่านแบบออกเสียง ถ้าเกิดเราอ่านในใจเว้นช่วงระยะนั้นต้องใช้กลไกของกล้ามเนื้อของปากในสมอง แล้วก็จะคิดค้นว่าเราควรจะพูดอะไรต่อไป มันทำให้เราพูดชัดขึ้น คือไม่ต้องท่องจำ แต่ถ้าเกิดเรามีความรู้อยู่กับตัวแล้ว และรู้จักการอ่านออกเสียงชัดเจน เราจะรู้เลยว่าคำไหนที่เราไม่ถนัด

บทบาทการเป็นคนพ่อ ?
ไม่กดดันลูกเรื่องมีลูก ซึ่งตอนนี้เค้าก็คงพยายามอยู่ เพราะเราพูดตั้งแต่วันแรกที่แต่งงานแล้วว่าเราอยากมีหลาน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังจะย้ายครอบครัวไปทำบ้านอยู่ที่สุพรรณบุรี และเราเคารพทั้งสองครอบครัว การที่จะย้ายไปอยู่สุพรรณ เราก็เลยบอกเขาว่าถ้าตัดสินใจจะอยู่สุพรรณ เปากับเอิร์ธก็ต้องเลือกว่าอยากมีบ้านอยู่ที่ไหน เค้าก็ต้องเลือกชีวิตของเค้าเองเพราะเขาอยากเป็นเกษตรกรเค้าต้องไปสนุกสนานกับพ่อตาเค้า

หลังจากนั้นเขาก็ไปหาซื้อที่ดิน ก็ได้ที่ดินมาอยู่ที่ศรีประจันต์ แม่เค้าก็ชอบ การที่เราอยู่ที่ไหนเลือกที่จะทำอะไร ต้องคิดว่าเรามีความสุขไหม ถ้าเกิดฝืนที่จะต้องมีความสุขเพื่อลูกเมียมันไม่ได้ คนเราต้องอยู่บนพื้นฐานของความสุข เพราะถ้าวันหนึ่งเส้นที่มันมัดไว้ขาดกันขึ้นมา มันก็จะตีกันเหมือนเดิม เพื่อที่บั้นปลายชีวิตก็อยากไปอยู่สุพรรณ เพราะความสุขของเราคือการได้อยู่กับลูก ซึ่งเราตั้งใจจะเกษียณอายุในวงการตอนอายุ 65

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *