เผยชีวิต ตา-ยาย ขับบีเอ็ม 12 ล้าน พาคุณยายที่เป็นคู่ชีวิต ป่วยอัลไซเมอร์​ รับลม

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่ารักมากๆ สำหรับคุณตายกับคุณยายคู่หนึ่ง เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของคุณตาที่พาคุณยายขับรถรับลมเนื่องจากคุณยาย กำลังป่วยอยู่ แต่พอมองไปเห็นรถที่คุณตาขับถึงกับตะลึงเลยทีเดียว โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า onesaowsurachetsasagul ได้โพสต์คลิประบุว่า…

เห็นคุณลุงจอดรถ เดินลงมาจาก i8 อย่างเท่ห์เลยเดินไปคุย ได้ความว่า ยายป่วย พายายขับรถรับลม เรียกได้ว่าหลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปต่างก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิ เช่น น่ารักค่ะไม่ได้อิจฉา ที่คุณลุงขับ i8 แต่อิจฉา ที่คุณลุงดูแลคุณป้าได้น่ารักมากๆ

ขอคู่ชีวิตแบบนี้ก็พอ และเจ้าของคลิปได้ตอบคอมเม้นต์ชาวโซเชียลว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถของคุณตาจริงๆ และคุณตาก็มีธุรกิจ ล่าสุด ภายในซอยรามคำแหง 118 คุณตาสมคิด เตจา อายุ 73 ปี สวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ แต่งตัวธรรมดาๆ กำลังลงก่อสร้างปรับปรุงร้าน จากเดิมที่เป็นร้านอาหารครัวคุณตา เปลี่ยนเป็นร้านอุปกรณ์ไฟฟ้า ตาสมคิดลงพื้นที่มาดูงานเอง และมาช่วยช่างทำงานด้วย เพราะเป็นงานถนัด

หน้าร้านคุณลุง มีรถสปอตหรู ยี่ห้อ BMW I8 สีรุ้งสะท้อนแสง เงาวับ และคุณตาเป็นเจ้าของรถ ลูก ๆ ซื้อให้เป็นรถส่วนตัวของตายาย ที่ลูกสาวซื้อรถคันนี้ให้ก็เพราะว่าตนชอบ ตั้งแต่สมัยที่ครอบครัวอย่างยากจน ตอนนี้สถานะทางการเงินของครอบครัวดีขึ้น ลูกสาวเห็นว่าพ่อแม่เหนื่อยมามากแล้ว เลยให้เป็นของขวัญให้พ่อขับพาแม่ไปเที่ยว

คุณตาสมคิดชอบพาคุณยายไปขับรับลมเล่น บางทีก็ไป จ.ปราจีนบุรี จ.นครนายก ไปทะเลที่ จ.ชลบุรี พาไปมาหมดแล้วด้วยรถคันนี้ เดิมทีคุณตาสมคิดเป็นคน จ.ตาก ครอบครัวมีฐานะยากจน ทำอาชีพก่อสร้างรับจ้างทั่วไป และวันหนึ่งมีโอกาสได้ไปประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้ 9 ปี ส่งเงินกลับมาให้ครอบครัว

ต่อมาได้มาอยู่ที่ กทม. ทำร้านอาหารครัวคุณตา ลูกๆ เป็นลูกสาวทั้ง 2 คน และขยันทำงาน จนเปิดสตูดิโอให้เช่าถ่ายละคร สร้างบ้านสำหรับใช้ถ่ายละครอีกหลายหลัง ก็ทำให้ครอบครัวเริ่มมีฐานะมากขึ้น วันนี้ตากับยายเริ่มมีอายุ ลูกสาวก็ขอให้หยุดทำงาน แต่ก็ยังไม่ยอมหยุด เลยคิดจะทำงานง่ายๆ นั่งขายของธรรมดา ไม่ต้องไปทำอาหารทำกับข้าว ขับรถส่งเหมือนแต่ก่อน

คุณยายตอนนี้ก็เป็นอัลไซเมอร์ รักษาไม่ได้แล้ว ต้องจ้างคนดูแล หลังจากนี้ ถ้าร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าเสร็จ ก็จะพายายมาที่ร้านด้วย มาด้วยรถคันนี้ แต่สิ่งที่น่าเสียดายที่สุดตอนที่มีความสุข คุณยายที่อดทนทำงานหาเงินมาด้วยกันวันนี้กลับป่วยเป็นอัลไซเมอร์ และจำอะไรไม่ได้เลย

พอตาพานั่งรถคันนี้ ยายแกก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรแล้ว ยายไม่ได้รู้เรื่อง แต่แกก็ชอบเวลาที่ตาเปิดประทุนพาแกรับลมชมวิวเวลาพาแกไปเที่ยวต่างจังหวัด ลูกสาวของคุณตาวัย 73 ปี บอกว่า ตอนนี้ปฏิบัติธรรมที่ต่างประเทศเลยซื้อรถคันนี้ให้ เพราะคิดว่าพ่อ และแม่ทำงานหนักเหนื่อยตลอด สร้างครอบครัวและทำให้ลูกสาว 2 คนมีการมีงานที่ดี

4 ปีก่อนคุณแม่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ จำอะไรไม่ได้ รู้สึกเสียใจ ในช่วงบั้นปลายชีวิตของแม่ในช่วงที่ครอบครัวมีพร้อม แม่กลับจำอะไรไม่ได้ จึงพยายามเติมเต็มความสะดวกสบายให้กับพ่อและแม่ทุกอย่าง แต่เขาก็ยังใช้ชีวิตอย่างสมถะ มีเพียงแค่รถหรูเท่านั้น และนอกจากนี้ บ้านก็ยังซื้ออยู่หลังละ 1 ล้านกว่าบาท

เสื้อผ้ารองเท้าใช้ของธรรมดา ไม่ใส่ทอง และคิดที่จะทำงานไปเรื่อยๆ และที่คุณตาบอกว่าที่บ้านมีรถยนต์หรูหลายคันก็เป็นเรื่องจริง ตาไม่ได้โกหก ไม่ได้สร้างคอนเท้นต์อะไรทั้งนั้น ทุกอย่างคือเรื่องจริง เรียกได้ว่าคุณตาคุณยายน่ารักกันมากๆ แถมคุณตายังเป็นแบบอย่างในการสู้ชีวิตให้ลูกๆ อีกด้วย

ที่มา: ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *