กองทัพภาค 1 รับแล้ว พันเอกกร่าง สังกัด มทบ.18 จริง อ้างไม่มีเจตนาข่มขู่ ที่ทำไปเพราะเมา

วันที่ 6 ธ.ค.2565 เมื่อเวลา 08.50 น. ทางกองทัพภาคที่ 1 ได้แจกเอกสารข่าว กรณีคลิปข่าว เหตุอ้างตัวเป็นทหารยศพลตรีก่อเหตุวิวาทะ มีปากเสียงกันในร้านอาหารกึ่งผับ จังหวัดนนทบุรี โดยระบุว่า… ตามที่ปรากฏคลิปข่าว เหตุวิวาทมีปากเสียงกันในร้านอาหารกึ่งผับ จังหวัดนนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 2 ธ.ค.2565 โดยระบุว่า…

คู่กรณีที่ใช้คำพูดข่มขู่เป็นนายทหารนั้น ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 1 ได้ตรวจสอบแล้วบุคคลดังกล่าวเป็น นายทหารสัญญาบัตร ยศพันเอกตำแหน่งนายทหารปฏิบัติการประจำ มณฑลทหารบกที่ 18 เบื้องต้นพบว่ามีพฤติกรรมใช้วาจา ไม่สุภาพ ข่มขู่กับผู้ที่มาใช้บริการในร้านอาหารเดียวกัน

สาเหตุจากความไม่เข้าใจกันจนมีปากเสียง ทั้งนี้ หน่วยต้นสังกัดได้เรียกเจ้าตัวมาสอบถามแล้ว ยอมรับว่าได้ใช้อารมณ์เกินกว่าเหตุในการพูดจากับนักเที่ยว ในร้านอาหาร แต่ไม่ได้มีเจตนาข่มขู่หรือจะทำร้าย และมีปากเสียงกับคู่กรณีด้วยเพราะความมึนเมา

หลังเกิดเหตุได้โทรศัพท์พูดคุยขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้นกับคู่กรณี และจะขอพบกันอย่างเป็นทางการที่ สถานีตำรวจ หรือสถานที่ใด ตามที่คู่กรณีสะดวก เพื่อขอโทษในสิ่งที่ได้กระทำลงไป

เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเรื่องการวิวาทส่วนบุคคล โดยกำลังพลมีการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ในที่สาธารณะ ขัดต่อการดำรงตนเป็นทหารที่ดี

โดยหน่วยต้นสังกัดได้ตั้งกรรมการสอบสวนเหตุดังกล่าวแล้ว และจะดำเนินการพิจารณาโทษทางวินัยตามระเบียบ พร้อมติดตามคดีเพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย ตามข้อเท็จจริง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *