สาวสุดแสนประทับใจ นั่งแท็กซี่ลุงวัย 70 หยุดมิเตอร์ให้ระหว่างรถติด ฟังเหตุผลแล้วซึ้งใจ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว สถดประทับใจ กรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Laila White ได้ออกมาโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ฉันหวังว่าฉันจะพูดถึงความดีของผู้คนมากกว่าคนห่วยๆ ฉันนั่งรถแท็กซี่จาก ION และถ้าคุณอาศัยอยู่ในสิงคโปร์

คุณจะรู้ว่าทาคาชิมายะและ CTE เป็นฝันร้ายของท้องถนน นาย Lim Kek Wah คนขับแท็กซี่ของ SHF 754 G บอกฉันว่าถนนเส้นนี้เป็นฝันร้ายในช่วงเวลานี้ และเขาจะหยุดมิเตอร์จนกว่าถนนจะโล่ง นี่คือคำพูดตรงๆ ของเขา

ลุงมาจากครอบครัวยากจน หาเงินไม่ง่าย ไม่ต้องห่วง ถ้าช่วยได้ก็ช่วย ฉันสำลัก คนที่รู้จักฉัน รู้ว่าฉันดู $ อย่างไร มันจ่ายบิล แต่ฉันจะไม่ขายจิตวิญญาณของฉันเพื่อรับมัน

ฉันถามเขาเกี่ยวกับการอบรมเลี้ยงดูของเขา เขาอายุ 70 ปี ต้องเลิกเรียนเพราะพ่อของเขาเสียชีวิตเมื่ออายุ 10 ขวบ ดูแลครอบครัวตามหน้าที่ ไม่มีเวลา วิตกกังวลหรือขวนขวายทำตามกิเลส เขาต้องทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อแม่ของเขา ทำงานเป็นกุลีแบกข้าวสารที่คลาร์กคีย์ ถุงละ 100 กก. ในราคา 20 เซนต์

เมื่อฉันมาถึง จ่ายเงินเพิ่มไม่ใช่เพราะฉันรู้สึกสงสารเขา แต่เป็นความเมตตาและบทเรียนที่เขาแบ่งปันกับฉัน มันประเมินค่าไม่ได้และเขาก็ชดเชยเช้าอันเลวร้ายของฉัน และเพื่อนของฉันคือ Human Connection

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *