จิ้งจกสีแดง โผล่ทักกลางร้านอาหาร ลูกค้าแห่ขอโชค

เมื่อวันที่  14 พ.ย. 65 รายงานข่าวว่า ที่ร้านอาหารเจ้แจ๋ว ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายชุมพร-สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร มีจิ้งจกทั้งตัวเป็นสีแดง ซึ่งแปลกประหลาดผิดธรรมชาติ จึงรุดไปตรวจสอบ

พบร้านอาหารดังกล่าว เป็นร้านอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่บริเวณริมถนน ก่อนถึงทางแยกเข้าหาดทุ่งวัวแล่น ฝั่งขามาจากตลาดสะพลี เพียงไม่ถึง 100 เมตร ลักษณะเป็นโรงเรือน แบบโปร่ง หลังคาสูง มุงด้วยกระเบื้อง โดยมีนางมารยาท อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/6 ม.8 บ้านทุ่งวัวแล่น ต.สะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร เป็นเจ้าของร้าน

ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวพบ จิ้งจกตัวดังกล่าว เกาะอยู่ใต้หลังคา บริเวณด้านหน้าของร้าน ตรงตามที่ได้รับแจ้งมา คือ ทั้งตัวของจิ้งจกเป็นสีแดงค่อนข้างเข้มเกือบทั้งตัว ยกเว้นส่วนหัว ช่วงตาไปจรดปากที่ยังเป็นสีน้ำตาลอ่อนเหมือน จิ้งจกปกติทั่วไป ขาหลังและขาหลัง มี 4 นิ้ว เท่านั้น ทั้ง 4 ขา ใกล้กันยังมีจิ้งจกอีกหลายตัว ซึ่งมีสีน้ำตาลอ่อนปกติ กำลังไล่กินตัวแมลงกันอย่างสนุกสนาน เนื่องจากบริเวณนอกร้านได้มีฝนตกลงมา ทำให้แมลงบินเข้ามาเล่นไฟในร้าน

สอบถามนางมารยาท หรือ เจ้แจ๋ว เจ้าของร้าน ทราบว่า จิ้งจกตัวดังกล่าวนั้น เพิ่งโผล่มาให้เห็นเมื่อประมาณ 5 วันแล้ว โดยเห็นครั้งแรก ตอนกลางวัน เขาจะเกาะใต้หลังคากลางร้าน

ซึ่งตนเอง อายุ 67 ปีแล้ว ก็เพิ่งจะเคยเห็นจิ้งจกตัวสีแดง มันผิดแปลกไปจากธรรมชาติมาก เพราะทั้งตัวจิ้งจกเป็นสีแดงตั้งแต่หัวจรดหาง ทีแรกก็คิดว่ามันตายแล้ว พยายามยืนดูให้ชัดๆ อยู่ๆ มันขยับ จึงไปเอาโทรศัพท์มาถ่ายภาพไว้

เจ้แจ๋ว เล่าต่อว่า พอเวลากลางคืน เขามักจะมาเกาะอยู่ด้านหน้าร้าน มีลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหาร ต่างฮือฮาในสีที่แดง แปลกประหลาดของสีจิ้งจกทั่วไป ต่างก็ถ่ายรูปกันไป และต่างก็ตีเลขกันต่าง ๆ นา ๆ บ้างก็ตี จิ้งจก เป็น 7 นิ้ว 4 เกาะ 9 (749) และบางคนตี จิ้งจก 7 นิ้วเท้า 4 นิ้ว 4 ขา เท่ากับ 16 (716)

ส่วนตนเองนั้นเป็นคนไม่เล่น แต่รอบนี้ก็ต้องจัดชุดใหญ่ไฟกะพริบ เพราะมันตรงกับเลขตน คือ อายุ 67 ปี และตรงกับเลขที่บ้าน 7/6 อีกด้วย ส่วนใครจะดวงดีก็ต้องลุ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายน 65 งวดนี้ต่อไป

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *