หนุ่มสิ้นคิด จะกระโดดสะพาน ให้รู้แล้วรู้รอด ก่อนสุดท้าย ต้องรีบลงมาก้มกราบตำรวจ

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 เฟซบุ๊กเพจ Police TV by UCI Media โพสต์ข้อความระบุเอาไว้ว่า… เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 พ.ย. 2565 พ.ต.ต.ณรงค์เดช บุตรน้ำเพชร สวป.สน.มักกะสัน ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้รับแจ้งเหตุชายพยายามจะ โด ด จากสะพานยกระดับข้ามแยกมารยาทดี ถนนเพชรอุทัย เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม สายตรวจและฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.มักกะสันและมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ ที่เกิดอยู่บนสะพานจตุรทิศฝั่งขาออกมุ่งหน้าถนนพระราม 9 พบตัว นายอาดี อายุ 30 ปี แรงงานต่างด้าว ชาวเมียนมา กำลังยืนบนขอบราวสะพานกอดเสาไฟ ทำทีจะโด ดลงสะพาน ซึ่งด้านล่างเป็นช่วงสี่แยกมารยาทดี ส่งผลให้รถที่สัญจรบริเวณดังกล่าวติดทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก

จากนั้นทาง พ.ต.ต.ณรงค์เดช ได้พยายามเข้าไปพูดคุยเจรจาถึงสาเหตุ โดยสังเกตุเห็นสีหน้าแววตาของนายอาดี แล้วพบว่ามีความเครียดเป็นอย่างมาก ต่อมาทาง พ.ต.ต.ณรงค์เดช เริ่มสอบถามถึงสาเหตุ นายอาดีได้บอกว่า… เครียดเนื่องจากเพิ่งตกงาน จึงอยากกลับประเทศบ้านเกิด แต่ด้วยไม่มีเงินจึงไม่สามารถกลับได้ จึงตัดสินใจจะโดด

ทำให้ทาง พ.ต.ต.ณรงค์เดช ใช้หลักการเกลี้ยกล่อม บอกไปว่า เราเป็นพี่น้องกัน อย่าทำตัวเราเองเลย เชื่อพี่เถอะ จากนั้นได้ถอดเครื่องแบบ เพื่อสร้างความไว้ใจ ทำให้ทางนายอาดี มีท่าทีผ่อนคลายลง ก่อนยอมเดินลงมาจากขอบสะพาน พร้อมก้มลงกราบตำรวจ ที่ทำการช่วยเหลือจึงพาตัวนายอาดีไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

พ.ต.ต.ณรงค์เดช เปิดเผยว่า… จากการสอบถามนายอาดี ไม่มีงานทำ และคาดว่าจะถูกหลอกมาทำงานในประเทศไทยโดยไม่มีที่อยู่อาศัย จึงเดินขึ้นไปก่อเหตุบนสะพานดังกล่าว หลังจากช่วยเหลือ นายอาดี อยากกลับประเทศจึงได้ประสานให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมารับตัวนายอาดี และทำการแจ้งข้อกล่าวหาต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเพื่อให้ถูกผลักดันกลับประเทศ

ที่มา: Police TV by UCI Media

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *