พนักงานน้ำตาตกใน นายจ้างเบี้ยวค่าแรง ลอยแพกว่า 50 ชีวิต ไม่ได้รับเงินสักบาท

งานนี้เรียกได้ว่าใกล้สิ้นปีอย่างนี้ จะเห็นข่าวของหลายบริษัท หรือโรงงานมีการลอยแพ ปลดพนักงาน เนื่องจากขาดทุนกันหลายที่ ล่าสุดก็มีการลอยแพพนักงานกว่า 50 คน และไม่จ่ายค่าแรงร่วมหลักแสน เพราะนายจ้างมีพฤติกรรมเล่นพนันออนไลน์ ล่าสุดจากกรลงพื้นที่ไปที่ซอยรามอินทรา 39 แยก 13 พบเป็น อาคารสีขาว

ด้านในเป็นโต๊ะสีเขียวแบ่งเป็นช่องสำหรับใช้โทรหาลูกค้าเปิดเป็นบริษัทที่เกี่ยวกับคอลเซ็นเตอร์ให้บริการในด้านอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่ง โดยพื้นที่ในบริษัทเป็นการเช่าอาคารและสถานที่เพื่อทำงาน โดยบริษัทบีจีเอ็ม ไทยกรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทคอลเซ็นเตอร์เพื่อบริการลูกค้าในการโทรขายอาหารเสริม ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท

โดยมีพนักงานในบริษัทเกือบ 50 คน โดยบริษัทได้ค้างจ่ายค่าแรงค่าคอมมิชชั่นพนักงานบริษัทจนทำให้เกิดความเดือดร้อน และนำเรื่องมาร้องเรียน โดยหนึ่งในพนักงานบริษัท เผยว่าทำงานที่นี้มา 7 เดือน บริษัทแห่งนี้เปิดทำการมาไม่นานมีหุ้นส่วนจำนวน 3 คน จ่ายเงินเดือนไม่ครบตามที่กำหนด ซึ่งเริ่มเห็นพฤติกรรมนี้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เจ้าของบริษัทได้เอาสลิปการโอนเงินถอนเงินในการเล่นการเล่นสล็อตออนไลน์มาให้ดู แต่พนักงานในบริษัทก็ไม่ได้คิดอะไร จนพักหลังมีการพูดถึงว่าเอาเงินเดือนของพนักงานในบริษัทไปเล่นถึงจะได้เงินมาจ่าย ล่าสุดเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พนักงานร่วม 50 คนยังไม่รับเงินเดือนและค่าคอมมิชชั่น

เคยทวงถามไปกับบริษัทที่นายจ้างคนนี้ไปรับมาจำหน่ายต่อทางบริษัทอาหารเสริมแจ้งว่าได้ให้เงินมากับนายจ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พนักงานรายนี้กล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้เดือดร้อนเป็นอย่างมากมีภาระหนี้สินปากท้องก็ต้องกินแต่ยังไม่ได้รับเงินเดือนแม้แต่บาทเดียวตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ส่วนพนักงานอีกคน เปิดเผยว่านายจ้างคนนี้คือมีพฤติกรรมติดการพนั-นเปิดบริษัทมาได้เกือบ 1 ปีจ่ายเงินเดือนช้าและไม่ครบตามจำนวนเงินที่เคยตกลงไว้ พนักงานบางคนลาออกไปโดยที่ยังไม่ได้เงินเดือนแม้แต่บาทเดียว พอทวงถามก็อ้างเหตุผลสารพัดอย่าง เคยทวงถามไปแล้วหลายครั้งทั้งทางเจ้าของบริษัทและหุ้นส่วนปิดเครื่องหนีเปลี่ยนเบอร์ ล่าสุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมานำกุญแจมาเปลี่ยนและล็อกบริษัทไม่ให้พนักงานเข้าไปทำงาน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *