ครอบครัวเศร้า เหยื่อเมาน์เทนบี น้องมายสิ้นใจแล้ว เป็นศพที่ 18 สุดยื้อแม้ตัดขาไปแล้ว

จากกรณีโศกนาฏกรรม เพลิงไหม้ ผับเมาน์เทน บี สถานบันเทิงเปิดใหม่ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 9 ถนนสุขุมวิท (บางนา-ตราด) หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีผู้เสียชีวิต 17 ราย บาดเจ็บทั้งหมด 42 ราย ล่าสุด วันที่ 12 ม.ค. 2565 ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี น.ส.ศิริวรรณ วงศ์สุข หรือน้องมาย อายุ 17 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ ได้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นรายที่ 18 เมื่อเวลา 21.14 น.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าของ พ่อแม่ และญาติพี่น้อง

โดย น.ส.สวรส วงศ์สุข อายุ 27 ปี พี่สาวของน้องมาย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า น้องมายถูกย้ายจาก ร.พ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ เข้ามารักษาที่ ร.พ. ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ตั้งแต่วันที่ 2 หลังวันเกิดเหตุ เพราะมีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งเครื่องมือการแพทย์ และห้องปลอดเชื้อ

ตลอดการรักษาน้องมาย ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา จนล่าสุด น้องมาย ถูกตัดขาขวา มีสภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ความดันต่ำ หมอพยายามให้ยาความดัน แต่ร่างกายน้องไม่มีสภาวะไม่ตอบสนอง อีกทั้งมีอาการน้ำท่วมปลอด ก่อนที่น้องจะเสียชีวิตลงอย่างสงบ

น.ส.สวรส กล่าวอีกว่า… ปัจจุบันน้องมายพักการเรียน เพื่อช่วยแม่ขายของ โดยในวันเกิดเหตุกลุ่มน้องมาย เข้าไปเที่ยวทั้งหมด 3 คน โดยเสียชีวิตที่เกิดเหตุ 1 คน คือ น.ส.พรหมพร พูลสวัสดิ์ น้องเหมย อายุ 18 ปี ส่วนน้องมายได้รับบาดเจ็บสาหัส และเพื่อนอีก 1 คน อายุ 18 ปี หนีรอดออกมาได้

โดยหลังจากชันสูตรศพเสร็จเรียบร้อย จะนำร่างน้องกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัด รังสีสุนทร กม.5 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะเดียวกัน ในโลกโซเซียล หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของน้องมาย มีคนแห่ไปโพสต์ไว้อาลัยในเฟซบุ๊กของน้องมายเป็นจำนวนมากอีกด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *