น้ำมันแพง ทำค่าขนส่งเพิ่ม ราคาถ่านหุงต้มยังพุ่ง แม่ค้าจำใจปรับขึ้นราคา

21 มิ.ย. 2565 หลังจากที่ราคาของแก๊สหุงต้มมีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ตอนนี้มีกระแสประชาชนหันมาใช้ถ่านมาเป็นเชื้อเพลิง ในการประกอบอาหารแทนการใช้ก๊าซหุงต้มกันเพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้ถ่านหุงต้มเริ่มขายดี แต่เนื่องจากราคาของน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

ทำให้ราคาของถ่านหุงต้มในหลายพื้นที่ในจังหวัดนครราชสีมา เริ่มมีการปรับราคาขึ้นจากราคาค่าขนส่ง แต่ก็ยังมีบางร้านที่ยังไม่มีการปรับราคาเนื่องจากรับถ่านมาขายในปริมาณมาก ทำให้ได้ในราคาส่งจึงยังสามารถขายในราคาเดิมได้ ณัชชา เสียงกลาง อายุ 42 ปี แม่ค้าขายถ่านภายในตลาดย่าโม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า…

ตอนนี้ที่ร้านของตนยังไม่มีการขึ้นราคาค่าถ่านแต่อย่างใดยังคงขายในราคาเดิมอยู่ คือ ถุงเล็ก 50 บาท ถุงใหญ่ 60 บาท โดยขายในราคานี้มาตั้งแต่ช่วงปีใหม่แล้ว จากปัญหาของราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นต้นทุนในการขนส่งถ่านอาจทำให้ราคาของถ่านมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นหลังจากนี้

แต่ตนยืนยันว่า ถ้าหากคนที่มาส่งถ่านปรับราคาขึ้นแต่ไม่มาก ตนก็ยังคงขายในราคาเดิมได้ แต่ถ้าปรับราคาสูงขึ้นจนไม่สามารถขายในราคาเดิมได้ ตนก็จำเป็นที่จะต้องปรับราคาของถ่านเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับราคาของน้ำมันและพ่อค้าที่มาส่งถ่านให้กับตนด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *