โซเชียลแห่แชร์ ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต อดอยาก หิวโซจนกินกันเอง วอนเข้าช่วยเหลือ

ผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ทำให้หลายๆ กิจการขาดทุนต่อเนื่องและอ่วมพิษผลกระทบทางเศรษฐกิจจนไปต่อไม่ได้ต้องปิดกิจการ ดังกระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังแห่แชร์คลิปวิดีโอฟาร์มจระเข้จังหวัดภูเก็ต ที่ปิดตัวลง แต่ปล่อยทิ้งจระเข้หลายตัวไว้ในบ่อจนหิวโซ ถึงขนาดมีการมัดเชือกล่ามจระเข้ตัวใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้จระเข้ตัวนั้นออกล่าจระเจ้ตัวอื่นในสระ

เริ่มจากผู้ใช้ติ๊กต็อกที่ใช้ชื่อว่า chefkongpkwizard ผู้เชี่ยวชาญฟาร์มจำหน่ายพันธุ์ลูกจระเข้และสัตว์ Exotic เดินเข้าสำรวจฟาร์มจระเข้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่แสดงโชว์จระเข้ชื่อดังและมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่รกร้าง แต่ยังคงมีจระเข้อยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งมีผู้คนใจดีให้อาหาร แต่วอนรัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ โดยระบุเอาไว้ว่า…

บ่อจระเข้ร้าง รอวันนักท่องเที่ยวกลับคืน.. ทุกชีวิตยังรออยู่ สถานการณ์โควิดไม่ได้กระทบแค่เรา แต่รวมถึงสัตว์ พร้อมแสดงภาพลากจระเข้ตัวใหญ่ซึ่งอาจกระโจนใส่หน้าได้ แต่เจ้าของคลิปสามารถลากแบบง่าย ๆ บ่งบอกถึงจระเข้ไร้เรียวแรงและพละกำลัง อย่างไรก็ตาม ขอเตือน ห้ามลอกเลียนแบบโดยเด็ดขาด ทางเจ้าของคลิปมีความเชี่ยวชาญในด้านสัตว์เลื้อยคลานระดับนึงจึงสามารถทำได้

ต่อมา ผู้ใช้ติ๊กต็อก Kookkik แชร์คลิปวิดีโอเข้าไปในฟาร์มจระเข้ตามเข้าไปช่วยเหลือจระเข้ พร้อมเตรียมโครงไก่ไปจำนวนหนึ่ง ระบุ วันนี้เข้าไปแล้วค่ะ รอบหน้าจะเตรียมไปสัก 50 โล วันนี้ซื้อไป แค่ 20 กว่าตัว ไม่พอน้องกินเลย รอบหน้าจะเอาอาหารแมวอาหารหมาไปไว้ด้วย

คนนี่แหละ ใจร้ายที่สุดแล้ว เมื่อก่อนเคยทำงานด้วยกันเขาก็ทำโชว์ให้พวกคุณเป็นล้าน ๆ แต่มาวันนี้วันที่เศรษฐกิจย่ำแย่คุณกลับทิ้งเขาไปโดยไม่กลับมามอง ยากที่สุดก็ใจคน แวะเข้าไปให้อาหารน้องๆ กันได้นะคะ ผอมหมดแล้ว #ฟาร์มจระเข้ร้าง” นอกจากนี้ เจ้าของคลิปเผยว่า มีหน่วยงานเข้าดูแลอยู่ แต่ไม่ทราบรายละเอียด

นับตั้งแต่คลิปวิดีโอเรื่องฟาร์มจระเข้ร้างถูกแชร์ก็กลายเป็นกระแสไวรัลที่มีผู้ชมมากกว่าล้านทั้ง 2 คลิป พร้อมมีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม บางคนขอบคุณที่เข้าช่วยเหลือ บางคนถามหาพิกัด และบางคนวอนให้หน่วยงานอื่น ๆ เข้าช่วยเหลือจระเข้มากกว่านี้ สะอึกตรงที่เขาทำเงินให้เป็นล้านๆ แต่สิ่งตอบแทนที่พวกเขาได้รับ สามารถติดต่อหน่วยที่เขาช่วยเหลือได้มั้ยคะอย่างน้อยก็เอาน้องไปอยู่ที่อื่นที่มีคนดูแลหรือปล่อยเขาไปในธรรมชาติที่เหมาะสม ต้องหิวขนาดไหนจนต้องกินกันเอง สงสารจัง

ชมคลิปที่ 1 …

ชมคลิปที่ 2 …

ที่มา: chefkongpkwizard, Kookkik

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *