สุดจะท้อ ภรรยาสาวเผย ผัวไม่ทำการบ้าน ตั้งแต่ท้องยันลูกจะ 3 ขวบ อ้างนกเขาไม่ขัน

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา สมาชิกพันทิพรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาชีวิตคู่ โดยสามีของเธอไม่ยอมทำการบ้านมาหลายปีแล้ว เธอพยายามปรับความเข้าใจแต่ก็ไม่เป็นผล ตอนนี้เครียดมาก ควรทำอย่างไรต่อไปดี โดยเจ้าของกระทู้เล่าว่า… เธออายุ 39 สามีอายุ 47 สามีไม่ทำการบ้านเลย ตั้งแต่เธอท้องจนลูกจะ 3 ขวบ ซึ่งเธอไม่ใช่คนที่มีความต้องการอะไรมากมาย แต่อย่างน้อยก็ควรมีเรื่องนี้บ้าง และสามีไม่ค่อยแสดงความรักในรูปแบบอื่น กอด หอมแก้ม ไม่มีเลย ซ้ำยังขอแยกห้องนอน ยิ่งทำให้เธอน้อยใจไปกันใหญ่ แต่ยังดีที่มั่นใจว่าสามีไม่มีเรื่องนอกใจ

เธอได้เปิดใจพูดคุยกับสามีถึงเรื่องนี้ ทั้งถามว่าผิดที่ตัวเธอหรือเปล่า อยากให้ปรับปรุงตรงไหนมั้ย สามีได้บอกว่า ผิดที่ตัวเขาเอง นกเขาไม่ขัน อายที่เป็นแบบนี้ ทำให้ไม่มีอารมณ์ทำเรื่องอย่างว่าไปเลย เธอน้อยใจกับเรื่องนี้มาก แม้จะพยายามยอมรับ หรือโฟกัสเรื่องลูกแทนแต่ก็ไม่เป็นผล อีกทั้งสามีดูไม่ค่อยใส่ใจที่จะแก้ปัญหา (สามีเป็นคนเฉื่อย ๆ) ชวนออกกำลังกาย หรือพบแพทย์ก็ไม่ไป ได้แต่บอกให้เธอทำใจเรื่องนี้

ตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอเปิดใจคุยกับสามีมาแล้วหลายคครั้ง หนักถึงขั้นทะเลาะไม่มองหน้ากันก็มี มีบ้างที่สามีบอกจะลองดู แต่ผลคือเป็นการรับปากไปส่ง ๆ ไม่ทำอะไรเลย เธอมองว่ามันใจร้ายเกินไป ลูกก็ยังเล็ก เธอยังไม่อยากเลิกกันด้วยเหตุผลนี้ ครั้งล่าสุด เธอได้ถามสามีว่า ไปพบแพทย์มาได้ปรึกษาเรื่องยาความดันส่งผลกระทบทำให้นกเขาไม่ขันบ้างมั้ย เพราะเธอเคยอ่านงานวิจัยมาว่ายาความดันอาจมีผลกับเรื่องนี้ แต่สามีบอกว่าอายไม่กล้าปรึกษา และบอกให้เธอทำใจ

หลังจากจบการสนทนา เธอรู้สึกเหนื่อย และท้อมาก มองว่าความรักคงไปต่อไม่ได้แล้ว อีกไม่กี่วันถัดมาจึงขอแยกทางกับสามี แต่สามีได้ร้องไห้วิงวอนขอโอกาส ซึ่งเธอก็พูดไปว่า หาทางรักษาไม่ได้เหรอ? ทำไมต้องให้เธอมานั่งทำใจอยู่ฝ่ายเดียว ทำไมสามีไม่คิดจะทำอะไรเลย การขอแยกกันอยู่ดูจะทำใจได้ง่ายมากกว่าการอยู่ด้วยกัน เธอไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไปดี เพราะอีกใจก็อยากรักษาครอบครัวไว้

ด้านความเห็นของชาวพันทิป ต่างมองว่าการกระทำของสามีนั้นมากเกินไป อย่างน้อยถ้าหากนกเขาไม่ขัน มันก็มีลู่ทางอื่นที่จะทำให้ภรรยามีความสุขกับเรื่องบนเตียงได้ และนกเขาไม่ขันไม่ใช่ข้ออ้างในการไม่แสดงความรัก อย่างน้อยก็ควรกอด หรือหอมภรรยาบ้างก็ยังดี บางส่วนก็มองว่าบางทีสามีอาจมีปัญหาอย่างอื่นไม่ใช่แค่ทางกายอย่างเดียว อย่างเช่นเครียดเรื่องงาน เรื่องสุขภาพจิต และเรื่องของอายุก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สามีหมดอารมณ์ ไม่อยากมีเรื่องอย่างว่าแล้ว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *