เจ้าของร้านขอแจง ยูทูบเบอร์ดัง สระผมที่ลาว ขอร้านใช้แชมพูล้างหน้าเอง ทำทัวร์ลงร้านหนัก

เป็นกระแสดราม่าสนั่นไปทั่วทั้งออนไลน์ หลังยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยวรายหนึ่งออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอคอนเทนต์เกี่ยวกับการใช้บริการสระผมที่ประเทศลาว ในราคา 50,000 กีบ หรือประมาณ 100 บาท ภายในคลิป ยูทูบเบอร์แจ้งว่า การมาประเทศลาวหลายๆ คนแนะนำให้ไปสระผมก็เลยลองไปร้านเสริมสวย ทางร้านบริการสุดประทับใจ สระผมพร้อมเกาไปด้วย

แต่พอถึงการสระรอบ 2 ได้มีการนำยาสระผมที่ใช้สระผมมาล้างหน้าด้วย พร้อมทั้งมีการใช้น้ำมะกรูดปั่นสระผมเพื่อให้กลิ่นหอมและลดผมร่วง ทางยูทูบเบอร์ระบุว่า… สระแบบนี้ก็อาบไปเลยสิคะ

สาแก่ใจยิ่งนัก 100 บาทอย่างคุ้ม และไม่ใช่ทุกคนจะได้รับบริการแบบนี้นะน้า แล้วแต่ร้าน รวมถึงยูทูบเบอร์เองก็โชว์คลิปให้พี่เขาดูก่อนด้วย บอกว่าอยากทำแบบนี้ ก็ออกมาแบบที่เห็นเลย นับตั้งแต่คลิปดังกล่าวถูกแชร์เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมาก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก

แต่ที่เกิดกระแสดราม่า เพราะมีคนเข้าใจร้านทำผมในประเทศลาวแบบผิด ๆ เป็นจำนวนมากจนเกิดวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำไมถึงเอาแชมพูว่าล้างหน้าให้ลูกค้า มีบริการเช่นนี้จริงหรือ จนทางร้านทำผมเดือดร้อนหนัก ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เจ้าของช่องยูทูบเป็นผู้ที่บอกให้ทางร้านสระผมแบบนี้ให้เอง

โดยแจ้งให้เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า… สวัสดีค่ะลูกค้าที่รัก ฉันในนามเป็นเจ้าของ เห็นคลิปนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย ร้านเห็นคลิปแล้วตกใจที่ลูกค้ามาใช้บริการทําผมแล้วลงคอนเทนต์ที่ใช้แชมพูล้างหน้า (ทางร้านเคยแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ไม่มีบริการแบบนี้) แต่ลูกค้าให้ทางร้านทําตามที่ทุกคนเห็นคลิป และไม่ได้คิดถึงผลกระทบต่อร้าน ซึ่งทางร้านขอให้ลูกค้าถ่ายคลิปเพื่อสร้างสรรค์และไม่กระทบกับทางร้าน อีกทั้งยังมีบางคําพูดในคลิปมีคำไม่สุภาพที่ส่งผลต่อร้านและทําให้สังคมโลกออนไลน์เข้าใจผิด

ทางร้านไม่คาดคิดว่า คลิปวิดีโอจะออกมาเช่นนี้ เพราะลูกค้าเรียกร้องขอให้ทำเอง ซึ่งทางร้านต้องขออภัยเป็นอย่างสูงที่ทําให้สังคมเข้าใจผิดคิดว่าร้านเราบริการไม่ดี ขอโทษโซเชียลมีเดีย ณ ตอนนี้ หวังว่าทุกคนจะเข้าใจร้านของเรา (เขาแสดงความคิดเห็นว่า เขาแจ้งทางร้านแล้ว แต่วิดีโอแสดงให้เห็นถึงคําพูดที่ไม่เหมาะสมและการสื่อสารที่ผิดอย่างชัดเจนเพื่อสร้างความเสียหายให้กับร้านค้า) #หลังจากเห็นคลิป ทางร้านติดต่อลูกค้าเป็นการส่วนตัว แต่ยังไม่มีการตอบกลับจากลูกค้า..

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตชาวลาวหลายคนออกมาแย้งด้วยว่า ลาวมีบริการล้างหน้าสระผมที่ร้านเสริมสวยจริง ไม่แปลก แต่ทางร้านทำผมก็ใช้โฟมล้างหน้าเพื่อล้างใบหน้า ส่วนแชมพูก็ใช้สระผมตามคุณสมบัติที่ควรใช้

อันนี้ร้านตรงไหนคะ เราไปไม่เคยเจอสระแบบนี้เลย ดูคลิปแล้วก็สะดุ้งหลายทีเหมือนกัน อย่างตอนที่เอาน้ำมะกรูดมานวดผม แล้วบอกกลิ่มเหมือนห้องน้ำ เหมือนโถส้วม ถามว่าจริงมั๊ย มันก็จริง เพราะน้ำหอมดับกลิ่นส่วนใหญ่ก็เป็นกลิ่นนี้ แต่บางทีไม่ต้องพูดก็ได้ มันเหมือนดูถูกภูมิปัญญาชาวบ้านของเค้า

ร้านเขามีบริการสระผมด้วยแชมพู และล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติ มีแต่เจ้าของคลิปนี่แหละที่ไปขอให้เขาเอาแชมพูมาล้างหน้า พอเขาทำให้ก็เอามาลงทำคอนเทนต์ ใช้คำว่าสระผมลาวบ้าง ลาว only บ้าง ไหนจะบางคำพูดคำจาที่ไม่โอเคอีก เอาตรง ๆ มันสร้างความเข้าใจผิดนะ ดูในเม้นก็เห็นละมีคนว่าร้านเยอะแยะทั้งที่ร้านไม่ได้ทำอะไรผิด อย่าทำเลยค่ะคอนเทนต์แบบนี้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *