ประชาชนไม่ทน ตั้งแคมเปญใหญ่ ถอดถอน ศรีสุวรรณ หลังออกมาร้อง ชัชชาติ

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 มีรายงานว่า… มีชาวโซเชียลรายหนึ่งทำแคมเปญผ่าน Change.org เชิญชวนให้ประชาชนโหวตถอดถอน นายศรีสุวรรณ จรรยา ออกจากตำแหน่งเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการที่นายศรีสุวรรณ ร้องเรียนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เกี่ยวกับป้ายหาเสียง

ซึ่งส่งผลให้ กกต.ยังไม่รับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โดยเลื่อนมาพิจารณาในวันนี้ โดยชาวเน็ตที่ผุดแคมเปญรายนี้ให้เหตุผลว่า… ประชาชนจำนวนมากไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของนายศรีสุวรรณ จรรยา ที่ลดความเจริญก้าวหน้า และสร้างความแตกแยกของสังคมไทยในเรื่องต่างๆ ที่สมควรจะได้รับการพัฒนาไปในทางที่ดี

แต่นายศรีสุวรรณกลับร้องเรียนในเรื่องที่ไม่ควรจะร้องเรียน อีกทั้งยังปฏิบัติหน้าที่บกพร่องในเรื่องของการตรวจสอบแบบแบ่งฝ่าย อาทิ การไม่ตรวจสอบนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่สามารถทำได้จริง แต่กลับเตรียมสอบนโยบายของนายชัชชาติ ว่าที่ผู้ว่าราชการ ในขณะที่ยังไม่ได้ดำรงตำแหน่งใดๆ

การกระทำดังกล่าวจึงเป็นปฏิปักษ์ต่อการบริหารราชการแผ่นดิน… โดยภายใน 4 ชั่วโมง มีผู้สนับสนุนกว่า 2,000 คน และล่าสุดยอดผู้สนับสนุน ณ เวลา 10.00 น.ของวันนี้ พุ่งไปเแล้ว 2,445 คน และยังคงพุ่งอย่างต่อเนื่องในทุกวินาที

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *